Sách - Tài liệu

Top 10 cuốn sách cung cấp phương pháp tư duy logic bán chạy nhất (P1)

Tư duy một cách có logic là một kỹ năng cần thiết để thành công. Những cuốn sách về  phương pháp tư duy logic được xem là công cụ giúp người đọc rèn luyện kỹ năng quan trọng này, từ đó có thể giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, công việc một cách hiệu quả hơn. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết nên chọn cuốn sách nào về tư duy logic thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ gửi đến bạn top 10 cuốn sách bán chạy nhất về tư duy logic trong nội dung dưới đây.

Top 10 cuốn sách cung cấp phương pháp tư duy logic bán chạy nhất (P1)
Top 10 cuốn sách cung cấp phương pháp tư duy logic bán chạy nhất (P1)

1. Tư duy đột phá

Được xem là quyển sách giúp bạn xác định và đạt được mục tiêu mà không mất quá nhiều thời gian và nhân lực. Bằng cách áp dụng 7 nguyên tắc cơ bản của tư duy đột phá và hạn chế tối đa 8 quá trình sai lầm trong giải quyết vấn đề, bạn sẽ gặt hái được những những kết quả mang tính đột phá bất ngờ.

Thông qua quyển sách, bạn sẽ dần nói lời tạm biệt với những cách tư duy cũ kĩ, lỗi thời và dần thay thế bởi những lối tư duy khác biệt, mới mẻ và lý trí hơn. Với sự đúc kết từ kinh nghiệm thực tế với 30 năm nghiên cứu của hai chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giải quyết vấn đề, đây được xem là quyển sách không thể thiếu nếu bạn muốn xử lý công việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Tư Duy Đột Phá
Tư Duy Đột Phá – Hibino Shozo

2. Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị

Đi theo số đông luôn mang đến cảm giác an toàn nhưng để trở nên nổi bật và bức phá, bạn cần có sự khác biệt. Bằng cách thay đổi phương pháp tư duy và cách nhìn nhận vấn đề, bạn sẽ có được những góc nhìn hoàn toàn khác. Đến với cuốn sách, bạn sẽ “khác biệt một chút, khó nghĩ hơn một chút và tự do hơn một chút”.

Với nhiều chủ đề về tư uy nhưng không chuyên sâu, tác phẩm này sẽ phù hợp với những bạn đã có những kiến thức cơ bản về tư duy, thích suy ngẫm và tự đưa ra câu trả lời cho chính mình hơn là tìm câu trả lời trong chính tác phẩm. Giọng văn sinh động, dí dỏm và hài hước sẽ dễ đi sâu vào nhận thức của độc giả, cũng thích hợp đọc giải trí.

Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị - Steven D.Levitt – Stephen J. Dubner
Tư Duy Như Một Kẻ Lập Dị – Tác giả Steven D.Levitt – Stephen J. Dubner

3. Phi Lý Một Cách Hợp Lý

Bạn đã bao giờ thắc mắc vì sao ngày nghỉ lễ thường sẽ trôi qua nhanh hơn? Vì sao bạn thích nghe lời khen dù bạn biết đó là những lời sáo rỗng? bạn có biết lí do vì sao bạn nên nói lời xin lỗi dù là thật lòng hay không? Hàng loạt những câu hỏi tưởng chừng không có câu trả lời, nhưng với sự lý giải chi tiết, bạn sẽ có những vỡ lẽ về tư duy thú vị.

Tuy đây không phải là một cuốn sách viết riêng về tư duy logic, nhưng quyển sách giúp chúng ta có thêm một góc nhìn về cách con người suy nghĩ, mà theo Dan Ariely là “Con người cực kì phi lí trí trong các quyết định hằng ngày”.

Quyển sách được chấp bút bới tác giả sở hữu 3 quyển sách bán chạy nhất được bình chọn bởi báo New York Times, với những ví dụ thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày, rất dễ đọc.

Dan Ariely
Phi Lý Một Cách Hợp Lý – Tác giả Dan Ariely

4. Tư Duy Logic

Quyển sách được viết dưới dạng câu chuyện kể về cô gái Minori Kanbe 28 tuổi, đang mắc kẹt trong chính cuộc sống của mình khi bạn bè của cô đang thăng tiến trong sự nghiệp còn cô chỉ mãi loay hoay một chỗ. Tuy nhiên, cô đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và tìm hướng đi mới, và trở thành một nhà lãnh đạo tài ba. Bạn có đang trong tình trạng như vậy? Điều gì đã thay đổi cách tư duy của Kanbe?

Không chỉ là những câu chuyện được minh hoạ thật sinh động dưới dạng những mẩu truyện tranh, giúp người đọc dễ hình dung và vận dụng.

Bạn còn có thể áp dụng những nguyên lý khô khan như 3C, PEST, KKD vào những trường hợp cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Một quyển sách cần thiết cho bất cứ ai muốn thăng tiến hơn trong sự nghiệp và cuộc sống, đặc biệt phù hợp với những bạn sinh viên hay người mới đi làm.

Tư Duy Logic
Tư Duy Logic – Tác giả Minori Kanbe

5. Tư Duy Đúng Cách

Nếu bạn muốn luyện tập kỹ năng tư duy logic, đây là cuốn sách phù hợp với những câu đố thú vị kèm theo đáp án. Là một trong những quyển sách nằm trong bộ sách tư duy đúng cách, bằng hệ thống những câu đố và tình huống thực tế, đòi hỏi người đọc cần phải suy tư và chiêm nghiệm. Thông qua từng câu hỏi và đáp án gợi ý, bạn đọc sẽ nhận ra khả năng phán đoán độc lập, phân tích và ứng phó trong từng trường hợp cụ thể, từ dễ đến khó.

Cuốn sách cũng rất phù hợp với những người bận rộn với những bài toán logic nhỏ, phù hợp để “giải trí” trong thời gian giải lao ít ỏi. Đáp án dễ hiểu để bạn tiện lợi so sánh.

Bạn cũng có thể chọn những quyển sách còn lại trong tập sách Tư duy đúng cách từ tác giả Charles Phillips như: Tư duy chiến thuật, Tư duy phá cách,… để có thêm nhiều góc nhìn tư duy hơn.

Tư Duy Đúng Cách
Tư Duy Đúng Cách – Tác giả Charles Phillips

Thông qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm ra được quyển sách về phương pháp tư duy logic phù hợp với trình độ của bản thân nhất. Để tiếp tục tìm hiểu thêm về những cuốn sách hay về tư duy logic, mời bạn tham khảo trong link dưới đây.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách về phương pháp tư duy logic bán chạy nhất (P2)

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button