Tư duy kinh doanh

10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ thành công

Kỹ năng kinh doanh bán lẻ là yếu tố quan trọng đối với những người buôn bán hoặc đối với những nhân viên sale. Do đó trang bị cho mình những kỹ năng này sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc. Hôm nay hãy cũng chúng tôi điểm qua 10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ cần thiết nhất hiện nay nhé.

Doanh số chính là thứ để đánh giá mức độ “ăn nên làm ra” của các cơ sở kinh doanh. Nguồn lợi nhuận, chi phí để duy trì việc kinh doanh đều bắt nguồn từ doanh số bán hàng. Do đó, để duy trì và gia tăng con số này chính là yếu tố quan trọng nhất. Kỹ năng kinh doanh cần phải được vận dụng vào đây mới có thể buôn bán “thuận buồn xuôi gió”.

10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ thành công

10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ thành công
10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ thành công

Mấu chốt của kinh doanh thành công phụ thuộc vào 10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ sau đây:

1. Mong muốn giúp đỡ khách hàng

Quan tâm đến và luôn muốn giúp đỡ khách hàng điều cần phải có của người hoạt động kinh doanh với vai trò người bán. Phải đặt ra mục tiêu thật sự muốn giúp đỡ người mua thì bạn mới có thể thực hiện tốt vai trò tư vấn mua hàng của mình. Từ đó, có thể gia tăng khả năng thuyết phục người khác tin dùng sản phẩm mình bán.

2. Đồng cảm

Đây là một kỹ năng kinh doanh quan trọng. Để thật sử hiểu khách hàng cần gì, nhân viên bán hàng cần phải đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của họ để thấu hiểu. Sự đồng cảm là yếu tố dễ gây thiện cảm với người khác, thông qua đây bạn có thể tư vấn mặt hàng phù hợp, tăng khả năng bán hàng thành công.

unnamed 1 3
Đòng cảm để có thể thấu hiểu tâm tư khách hàng

3. Kiên nhẫn

Nhiều khách hàng rất kỹ tính cho nên bạn cần phải kiên nhẫn lắng nghe và tư vấn trong quá trình buôn bán. Thể hiện ra sự mất kiên nhẫn chính là biểu hiện của sự thiếu kỹ năng kinh doanh. Đã làm ngành dịch vụ thì phải luôn nhớ rằng “khách hàng là thượng đế”, nguồn lợi của bạn luôn đến từ họ.

4. Thân thiện

Thái độ phục vụ là yếu tố lôi kép khách hàng hàng đầu. Nếu gặp phải thái độ phục vụ cao có, khó chịu có phần khiếm nhã của nhân viên một cửa hàng. Chắc chắn trong lần họ sẽ không ghé lại vào lần sau. Thái độ quyết định phần nhiều sự tính nhiệm của khách hàng dành cho cửa hàng của bạn.

5. Tiếp thu nhanh

Sản phẩm mới sẽ được cập nhật liên tục, do đó bạn cần phải tiếp thu nhanh những đặc tính cũng như điểm nổi bật của từng loại hàng để có thể tư vấn. Đây là kỹ năng kinh doanh bán lẻ mà bất cứ người làm sale nào cũng cần phải trau dồi. Việc này cho thấy sự chuyên nghiệp của bạn trong mắt khách hàng, từ đó củng cố niềm tin mua hàng ở nơi bạn làm việc.

plugged in brain ohay tv 1646 4
Tiếp thu nhanh là khả năng để bạn có thể ghi nhớ nhiều thông tin cũng như chiến lược bán hàng mới trong từng giai đoạn

6. Có khả năng đa nhiệm

Ngoài khả năng bán hàng, nhân viên bán lẻ còn phải đảm nhiệm cả công việc chăm sóc khách hàng. Có khả năng đa nhiệm là kỹ năng kinh doanh cần thiết cho những nhân viên. Để có thể quán xuyến được tất cả, người bán hàng phải biết kinh hoạt và đặt ra thứ tự ưu tiên cái gì nên làm trước, cái gì nên thực hiện sau.

Thêm vào đó, trong quà trình mua bán không thể tránh khỏi những trường hợp khách hàng cần giúp đỡ vì vậy bạn cần phải có kỹ năng đa nhiệm để xử lý các tình huống này.

7. Lắng nghe tích cực

Lắng nghe nhưng mong mỏi, những phản hồi của khách hàng để có thể đưa ra những dịch vụ tốt nhất. Thị trường ngày nay cạnh tranh gay gắt, do đó có được sự tính nhiệm của khách hàng là ưu thế của doanh nghiệp bên bạn. Để phát triển kỹ năng nghe bạn nên rèn luyện như sau:

  • Ghi nhớ và lặp lại tất cả những yêu cầu mà khách hàng đưa ra, điều này thể hiện bạn thật sự quan tâm đến những điều họ nói.
  • Tập thể hiện sự tiếp nhận bằng ngôn ngữ cơ thể như gật đầu, ánh mắt chăm chú cùng cơ mặt thể hiện sự tập trung.
Tư duy kinh doanh tốt
Lắng nghe luôn là điều cần thiết trong mọi tình huống giao tiếp

8. Am hiểu về sản phẩm và các thành phần

Việc am hiểu về thông tin sản phẩm rất cần thiết trong quá trình tư vấn khách hàng. Càng hiểu biết nhiều và sâu thì cơ sở tư vấn của bạn càng thuyết phục. Để trở thành một người bán hàng chuyên nghiệp thì đây là kỹ năng kinh doanh không thể thiếu. Ngoài ra, việc năm rõ thông tin sản phẩm sẽ giúp bạn thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

9. Kỹ năng giao tiếp

Trong kinh doanh nhất là kinh doanh bán lẻ, kỹ năng ăn nói là kỹ năng mềm được sử dụng nhiều nhất. Tài ăn nói giỏi sẽ giúp ích rất nhiều trong công việc hằng ngày này, do đó hãy có gắng rèn luyện và phát huy để góp phần tạo dựng nên kỹ năng kinh doanh giỏi bạn nhé.

10. Kỹ năng bán hàng

Bên cạnh những kỹ năng trên, kỹ năng bán hàng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu cửa hàng. Phải am hiểu các giai đoạn trong bán hàng để có thể chốt được nhiều sản phẩm nhất có thể. Bởi buôn bán thì quan trọng nhất vẫn là số lượng sản phẩm được bán ra.

Trên đây là 10 kỹ năng kinh doanh bán lẻ mà bất cứ ai trong lĩnh vực kinh doanh đều phải sử dụng. Bán hàng chính là phương thức vận động để tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Vì vậy, chú trọng vào mục tiêu bán hàng chính là nhiệm vụ quan trọng bậc nhất trong quá trình kinh doanh.

 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button