Rèn luyện tư duy

10 kỹ năng kinh doanh online cần thiết

Kỹ năng kinh doanh online là điều cần thiết đối với những ai muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Vậy kỹ năng này bao gồm những quy tắc nào? Để biết thêm về vấn đề này mời bạn hãy tham khảo bài viết hôm nay cùng chúng tôi.

Sự phổ biến của internet ngày này khiến việc quảng bá, kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nắm bắt xu thế thị trường, nhiều người đã “ăn nên làm ra” nhờ loại hình kinh danh này. Mấu chốt của việc mua bán thành công là nhờ 10 kỹ năng kinh doanh online dưới đây. Nhờ những kiến thức này mà bạn có thể xây dựng một hướng phát triển kinh doanh phù hợp, đúng đắn.

10 kỹ năng kinh doanh online cần thiết

10 kỹ năng kinh doanh online cần thiết
10 kỹ năng kinh doanh online cần thiết
1. Dành nhiều thời gian để lên ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo và lập kế hoạch chi tiết.

Một thương vụ kinh doanh online thành công phụ thuộc rất nhiều vào ý tưởng kinh doanh ngày từ ban đầu. Do đó, khi nhen nhóm ý định bạn nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu thị trường, học hỏi kiến thức và suy nghĩ thật nhiều về ý tưởng kinh doanh sắp tới. Việc này sẽ giúp bạn hình dung một cách cụ thể mô hình mua bán như thế nào.

Sau khi đã có ý tưởng cụ thể, bạn hãy bắt tay vào lập kế hoạch như khi nào bắt đầu thực hiện, quy mô ra sau, kinh doanh về mặt hàng nào, cần số vốn bao nhiêu, bao lâu sẽ hoàn vốn,…

2. Xác định mục tiêu và tầm nhìn chiến lược trong tương lai bằng cách liệt kê ra và xem lại thường xuyên.

Sau khi đã có kế hoạch, bạn hãy liệt kê cho mình những mục tiêu mông muốn đạt được như doanh thu mỗi tháng là bao nhiêu, hướng phấn đấu phát triển trong tương lai như thế nào, làm cách nào để cạnh tranh với mặt bằng chung,… Liệt kê vào giấy và để ở góc bạn có thể nhìn thấy thường xuyên nhất. Điều này sẽ thôi thúc và nhắc nhở bạn phải sớm thực hiện.

luu y quan trong k12online 0033f 2
Xác định những mục tiêu là yếu tố để bạn lập nên kế hoạch chi tiết
3. Luôn lên kế hoạch cho từng năm để dự tính trước, bạn phải xác định được qua mỗi năm bạn muốn làm gì?

Kế hoạch trong kinh doanh cần phải luôn dự tính trước, đây là bước chuẩn bị cũng như là mục tiêu phấn đấu cho thời điểm hiện tại. Kinh doanh online hay bất cứ loại hình kinh doanh nào cũng cần phải có tầm nhìn xa rộng, chiến lược lâu dài. Do đó, hãy cố gắng hình thành và duy trì thói quen lập kế hoạch bạn nhé.

4. Không ôm quá nhiều tham vọng cùng một lúc, bạn phải chấp nhận rằng mình chỉ có thể tập trung làm tốt duy nhất một nhiệm vụ tại một thời điểm.

Cơ chế hoạt động của con người chỉ cho phép bạn làm tốt duy nhất một việc tại một thời điểm. Làm quá nhiều việc cùng một lúc sẽ không mang lại hiệu quả. Vì vậy, chỉ nên tập trung vào một mục tiêu để có thể dồn toàn tâm trí, tâm huyết của mình vào nhằm đạt được kết quả cao nhất.

5. Lập kế hoạch theo phân loại: ngắn hạn, trung hạn, dài hạn

Kế hoạch ngắn hạn chính là doanh số bạn đạt ra trong mỗi tháng, nghĩa là bạn cần lên kế hoạch 12 lần/năm. Kế hoạch trung hạn chính là kết quả tổng của bạn đạt qua từng quý, hoặc trong 6 tháng. Đối với kế hoạch dài hạn chính là những dự toán tính bằng năm, có thể là 1 năm, 3 năm, 5 năm tuỳ thèo quy mô và lĩnh vực kinh doanh online.

6. Đảm bảo những mục tiêu ngắn hạn, trung hạn, dài hạn không bị trùng lặp và lẫn vào nhau.

Tất cả những gì bạn đề ra điều hướng tới một mục tiêu chung là tăng lợi nhuận và mở rông quy mô kinh doanh. Nhưng hãy đảm bảo rằng những điều đặt ra trong kế hoạch sẽ đi từ chi tiết đến cụ thể, tất cả hợp lại sẽ thành mục tiêu lớn.

7. Tính toán và chuẩn bị số tiền bạn đầu tư cho hiện tại và về sau.

Vốn là yếu tố quan trọng trong việc thực thi hoá các ý tưởng kinh doanh. Không thể nào kinh doanh mà không có vốn, do đó bạn hãy quyết định nguồn tiền bạn đầu tư lúc đầu và cho mỗi năm về sau. Nên đảm bảo rằng số tiền bỏ ra sẽ thu về nguồn lợi xứng đáng.

6 lối tư duy người giàu giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn
Chi tiêu nguồn vốn một cách thông minh
8. Cân bằng giữa công việc và cuộc sống, cố gắng duy trì sự cân bằng

Dấn thân vào thương trường thì phải chịu nhiều áp lực và xử lý nhiều công việc hơn. Chắc chắn lượng công việc không giảm đi mà chỉ tăng dần theo thời gian trong trường hợp tình hình mua bán “tấp nập”. Nhưng đừng vì bận quá mà bỏ bê bản thân, hãy cố gắng cần bằng giữa cuộc sống và công việc để tiếp tục có động lực phấn đấu.

9. Kiểm tra, tổng kết tình hình kinh doanh mỗi quý để điều chỉnh cho phù hợp.

Mục đích của kế hoạch trong hạn chính là để bạn theo dõi tình hình kinh doanh trong khoảng thời gian vàng. Thời gian 3 tháng không quá ngắn để kết luận sớm, cũng như không quá dài để trễ nãy việc khắc phục hậu quả.

10. Luôn dự tính cho những rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào

Lập kế hoạch chu đáo kèm theo những kế hoạch dự phòng là bước kinh doanh thông minh và đúng đắn. Nên dự trì cho những biến cố bất ngờ để kịp thời xử lý và không rơi vào khủng hoảng.

Kinh doanh online là việc cần nhiều sự chuẩn bị kỹ càng trước khi thực hiện, Hy vọng từ 10 kỹ năng được đề cập trên đây bạn có thể rút ra cho mình những kinh nghiệm để chuẩn bị tốt cho quá trình làm việc.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button