Sách - Tài liệu

18 cuốn sách về tư duy kinh doanh đáng mua

Đâu là top những cuốn sách về tư duy kinh doanh đáng để đọc qua? Sách là kho tàng kiến thức quý giá của con người chứa đựng nhiều giá trị quý báu. Nếu là một người yêu thích kinh doanh thì bạn không nên bỏ qua 18 cuốn sách về tư duy kinh doanh mà chúng tôi sắp đề cập dưới đây.

Top 18 sách về tư duy kinh doanh đáng mua

1. Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

Tác giả: Napoleon Hill

“Nghĩ giàu và Làm giàu” là tổng hợp vô số những câu chuyện làm giàu thành công có thật. Nội dung có đề cập đến quá trình làm nên lịch sử của nhà bác học lừng danh Edison, hay tỷ phú Henry Ford. Cuốn sách có hệ thống lập luận với nhiều triết lý thành đạt sâu sắc, phương pháp tạo lập ý thức thành công, khả năng lập kế hoạch chi tiết trong quá trình đi đến thành công.

Sách về tư duy kinh doanh
Nghĩ Giàu Và Làm Giàu

2. Dạy Con Làm Giàu

Tác giả: Robert T.Kiyosaki

“Dạy con làm giàu” là câu chuyện của cuộc đời chính tác giả Robert được lồng ghép khéo vào để nhằm lý giải thắc mắc “tại sao người giàu lại càng giàu thêm?”. Ở đây ông chỉ ra những lập trường tiền bạc của người giàu, người tầng lớp trung lưu và người nghèo khác nhau như thế nào. Từ đó, với những điểm khác nhau đó ông lập luận ra những yếu tố ảnh hưởng đến sự sung túc của cuộc sống.

3. Kinh Tế Học Hài Hước

Tác giả: Steven D.Levitt & Stephen J.Dubner

Một trong những cuốn sách về tư duy kinh doanh phù hợp với tình hình nền kinh tế hiện nay. Các góc khuất trong kinh doanh được tác giả khai phá dần trong các chương cũng như tâm lý và động cơ giành được những thứ mà con người mong muốn. Bằng những phân tích xác thực, bám sát thực tế cuốn sách tư duy kinh doanh sẽ là một tác phẩm khiến người đọc không thể rời mắt.

4. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tác giả: Daniel Kahneman

“Tư duy nhanh và chậm” là cuốn sách tư duy kinh doanh mang nôi dung lập luận nhằm lý giải  tác động của hai hệ thống tư duy đến nhận thức và hành vi con người. Thông qua đây bạ còn phát hiện ra những điểm sai trong lối tư duy cảm tính, rập khuôn. Quyển sách gồm 3 phần và 21 chương.

tu duy nhanh va cham 5
Tư Duy Nhanh Và Chậm

5. Để Xây Dựng Doanh Nghiệp Hiệu Quả

Tác giả: Michael E. Gerber

Đây là cuốn sách kể về những câu chuyện lập nghiệp của các doanh nhân nổi tiếng. Từ đó, tác giả nhắn nhủ những thông điệp và kinh nghiệm của người đi trước đến những người mới bắt đầu. Quyển sách này sẽ đem đến cho bạn 4 hệ ý tưởng sâu sắc trong tư duy kinh doanh.

6. Bí Quyết Gây Dựng Cơ Nghiệp Bạc Tỷ

Tác giả: Adam Khoo

Đây giống như quyển nhật ký của tác giả về quá trình đi lên từ hai bàn tay trắng để được gia sản triệu đô ngày nay. Từ những chia sẻ thực tế, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ suy nghĩ cũng như những vấp ngã của người đi trước. Từ đó, bạn có thể lập ra kế hoạch hoàn hảo hơn.

7. Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

Tác giả: T.Harv Eker

Cuốn sách hé lộ cho bạn những bí quyết đi đến thành công của những doanh nhân giỏi. Từ đâu mà họ có được cuộc sống đáng mơ ước của hàng triệu người, tư duy kinh doanh như thế nào? Qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về nguồn gốc và cách thức để thành công, trở nên giàu có.

image 20200526230057 1 6
Bí Mật Tư Duy Triệu Phú

8. Dám Thất Bại

Tác giả: Billi P.S.Lim

Quyển sách này không chủ nói đến những thành công mà còn đề cập đến những thất bại, mặt khuất trong quá trình kinh doanh như tên sách. Nhưng những lần thất bại chính là đòn bẩy để mạnh mẽ hơn, có nhiều bài học được rút ra để bước tiếp. Tác giả có gửi gắm một chân lý dám thất bại bạn sẽ dễ dàng thành công sau này.

9. Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Tác giả: George S.Clason

Đây là một cuốn sách về tư duy kinh doanh thú vị, từ đây bạn sẽ biết được cách thức buôn bán, chi tiêu của những người giàu ở thành Babylon lúc bấy giờ. Ngoài những phương thức trong kinh doanh tác giả còn khéo léo đá sân qua lĩnh vực tài chính. Nội dung của cả cuốn sách giống như một câu chuyện nhìn về lịch sử thú vị.

10. Quốc Gia Khởi Nghiệp

Tác giả: Dan Senor, Saul Singer

Đây là cuốn sách tư duy kinh doanh thú vị, câu chuyện trong đây là quá trình phát triển thần tốc của Israel. Đây là những lập luận, dẫn chứng xác đáng cho sự đi lên từ một quốc gia nghèo, diện tích nhỏ đến một đất nước có nền công nghệ hàng đầu hiện nay.

11. Kinh Doanh Như Một Cuộc Chơi

Tác giả: Richard Branson

Làm những gì mình thích và thay đổi để tạo ra khác biệt là những điều mà tác giả muốn nhắn nhủ đến người đọc. Không chỉ trong tư duy kinh doanh mà đây còn là chân lý sống trong công việc. Cuốn sách truyền một năng lặng mạnh mẽ đến những người kinh doanh.

12. Jeff Bezos Và Kỷ Nguyên Amazon

Tác giả: Brad Stone

Đây là quyển sách nói về quá trình tạo dựng nên đế chế Amazon của tỷ phú Jeff Bezos. Qua đây ta thấy vị tỷ phú này rất có tham vọng làm giàu, mở rộng giới hạn của khoa học, xây dựng lại lĩnh vực truyền thông. Qua đây, người đọc có thể nhìn thấy được lối táo bạo trong tư duy kinh doanh của ông.

13. Nhà Đầu Tư Thông Minh

Tác giả: Benjamin Garham

Nội dung nói về tư duy kinh doanh và phân bổ tài chính trong việc đầu tư chứng khoán an toàn. Kèm theo đó là những lời khuyên cũng như những gợi ý để người đọc dễ dàng nắm bắt được.

audio nha dau tu thong minh benjamin graham.gif 7
Nhà Đầu Tư Thông Minh

14. Khởi Nghiệp Tinh Gọn

Tác giả: Eric Ries

Là cuống sách giúp những nhà khởi nghiệp xây dựng mô hình phát triển kinh doanh bền vững. Những lý thuyết trong cuốn sách được đề cập ngắn gọn, dễ hiểu. Chắc chắn đây là quyển sách tư duy kinh doanh không thể bỏ qua.

15. 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Tác giả: Sean Covey

Cuốn sách về tư duy kinh doanh không thể bỏ lỡ đối với độc giả trẻ tuổi. Để thành công bắt buộc ta phải thay đổi từ những thói quen nhỏ nhặt nhất. Tác giả đề cập đến 7 thói quen quan trọng gồm: thái độ sống tích cực; định hướng tương lai;  không trì hoãn; tư duy cùng thắng;  lắng nghe để hiểu và được thấu hiểu; biết hợp tác; biết phát triển kỹ năng bản thân.

16. Dấn Thân

Tác giả: Sherryl Sandberg, Nell Scovell

Quyển sách là những chia sẻ thực tế chính cuộc đời tác giả. Qua đó cô muốn truyền nguồn cảm hứng phần lớn phụ nữ hiện nay. Với thông điệp hãy thể hiện cá tính bản thân, dám ngồi xuống để cùng tranh luận và theo đuổi ước mơ.

unnamed 8
Dấn Thân

17. P.Kotler Tiếp thị 4.0

Tác giả: Nguyễn Khoa Hồng Thành, Hoàng Thùy Minh Anh, Nguyễn Huỳnh Như

Một cuốn sách của tổ tác giả Việt nam hiếm hoi nằm trong danh sách. Chắc chắn đây là một đầu sách tư duy kinh doanh đặc sắc, hứa hẹn nhiều điều sau khi đọc xong. Những nội dung trong đây đề cập đến thời đại kinh doanh, tiếp thị số đang nổi lên và cách để phát triển tiếp thị.

18. Bộ Ba Xuất Chúng Nhật Bản

Tác giả: Jung Hyuk June

Cuốn sách kể về ba nhà sáng lập lớn của ba tập đoàn Nhật Bản nổi tiếng: Matsushita Konosuke (Matsushita, ); Honda Soichiro (Honda) và Inamori Kazuo (Kyocera). Qua đây chúng ta có thể học hỏi chiến lược kinh doanh của ba vị doanh nhân huyền thoại này.

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn sẽ tìm được những đầu sách về tư duy kinh doanh ưng ý trong số 18 quyển nổi bật trên. Để biết thêm nhiều thông tin hãy thường xuyên theo dõi bài viết từ chúng tôi nhé.

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button