Rèn luyện tư duy

4 ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất

Bài viết sẽ liệt kê top 4 ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất mà bất kỳ ai cũng có thể trải nghiệm thử để có một lối sống tích cực hơn.

Các ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất ra đời để giúp con người làm chủ được 24 tiếng mỗi ngày. Thời gian là nguồn tài nguyên quý báu nhất và luôn luôn có sẵn cho bất kỳ cá nhân nào. Tuy nhiên, người thông minh và thực sự “giàu có” là người biết quản lý thời gian, sử dụng thời gian một cách hợp lý nhất.

Không phải tự nhiên mà ông cha ta vẫn luôn truyền miệng câu nói “thời gian là vàng bạc”, bởi tận dụng một cách triệt để từng giây, từng phút là phương pháp giúp bạn chinh phục bất cứ mục tiêu nào trong cuộc sống. Trong thời đại công nghệ 4.0, mọi công việc trong đời sống của con người đều có thể nhận được sự trợ giúp từ các sản phẩm của nền công nghệ hiện đại.

RescueTime

RescueTime là một trong số các ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất và cực kỳ độc đáo có mặt trên các nền tảng hệ điều hành như Mac OS X, iOS, Android, Linux và Windows. Ứng dụng này ra đời giúp giải quyết một trong số các vấn đề khiến con người hiện nay gặp rắc rối với việc quản lý thời gian là tình trạng xao nhãng trong công việc.

Đi cùng với sự tiện lợi, các ứng dụng hiện đại xuất hiện với mục đích giải trí đôi khi là tác nhân khiến bạn không thể tập trung vào công việc đang làm. Việc “học 10 phút, nghỉ tay lướt mạng xã hội 30 phút” là một tình huống cực kỳ phổ biến hiện nay, RescueTime chính là ứng dụng được tạo ra để ngăn chặn tình trạng này.

1 5
Ứng dụng “giải cứu” thời gian của bạn

RescueTime đúng như cái tên của nó “Giải cứu thời gian” là ứng dụng được tích hợp công nghệ phân tích, tính toán, ước lượng thời gian mà bạn cần sử dụng trên mỗi ứng dụng trực tuyến.

RescueTime có khả năng tự xếp loại chức năng của các ứng dụng mà bạn sử dụng để khuyến khích bạn tham gia nhiều hoặc ngăn chặn hoàn toàn việc bạn truy cập vào các ứng dụng vô bổ trong thời gian làm việc. Ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn đâu là việc bạn cần dành nhiều thời gian để thực hiện và tất cả các chức năng này của RescueTime đều được cung cấp hoàn toàn miễn phí đến người dùng.

Timely

Đây cũng là một cái tên khá quen thuộc khi nói về top những ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất ở thời điểm hiện tại. Timely hỗ trợ người dùng trên hai hệ điều hành là iOS và Android, tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng Timely cả trên máy tính.

Ngoài việc thông báo thời gian bạn cần thực hiện công việc đã lên kế hoạch, Timely còn được tích hợp chức năng phân tích, ước tính thời gian bạn cần để hoàn thành một công việc nào đó. Từ đó, ứng dụng sẽ gợi ý cho bạn trình tự và thời gian thực hiện các công việc một cách hợp lý nhất. Nhờ vào đó, bạn sẽ có thể giải quyết mọi vấn đề nhanh chóng hơn, tiết kiệm thời gian hơn. 

2 6
Làm việc một cách khoa học với Timely

Ưu điểm của Timely là việc hệ thống ứng dụng làm việc rất khoa học, phân chia công việc mà bạn đã lên kế hoạch dựa theo các lý thuyết đã được nghiên cứu chứ không phải sắp xếp một cách ngẫu nhiên. Bạn có thể dựa vào sự sắp xếp của Timely để điều chỉnh trình tư hoàn thành công việc của mình, tránh được tình trạng rối rắm, không biết bắt đầu giải quyết từ đâu vào những ngày “đầu tắt mặt tối”.

Trello

Top ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất mà lại còn phổ biến đối với những bạn trẻ năng động, ưa thích làm việc cùng với những sản phẩm công nghệ chắc chắn phải nói đến Trello.

Ứng dụng này tạo nên một không gian làm việc khoa học cho bất kỳ những dự án nào mà bạn đang thực hiện. Ứng dụng áp dụng các phương pháp trực quan để phân chia và sắp xếp công việc, nhờ vào đó bạn sẽ dễ ghi nhớ, không nhàm chán khi bắt tay vào công việc của mình. Trello cho phép nhiều người dùng cùng tham gia vào một bảng công việc, một dự án chung đã được lên kế hoạch từ trước.

3 7
Cùng Trello tạo không gian làm việc nhóm

Ứng dụng cung cấp các thẻ công việc khác nhau, bạn chỉ cần thêm công việc cần làm vào mỗi thẻ cũng như ghi chú tên cá nhân cần hoàn thành công việc đó. Tiếp đến, bạn có thể đặt thời gian giới hạn cho mỗi công việc, thêm các tệp đính kèm hoặc tài liệu cần thiết vào thẻ.

Cuối cùng là sắp xếp các thẻ công việc và cùng nhau hoàn thành, thậm chí mọi thành viên cũng có thể bình luận vào những thẻ công việc của nhau để cùng cải thiện chất lượng dự án.

Pocket

Pocket là một ứng dụng nằm trong nhóm các ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất khá thú vị. Khác với những ứng dụng quản lý thời gian khác, Pocket không tập trung vào các công việc cần làm mà lại tập trung quản lý những công việc bạn sẽ xao nhãng.

Bạn sẽ không lên danh sách việc cần làm hay sắp xếp thời gian cho những việc quan trọng mà lại ghim những tài liệu ngoài lề, giải trí mà bạn thích vào Pocket. Đây là một phương pháp nghe tưởng chừng là vô lý nhưng thực chất lại rất hiệu quả trong việc giúp bạn quản lý thời gian của mình.

4 8
“Bỏ túi” tin hay vào Pocket

Người dùng thường có thói quen đọc cho bằng hết các tin tức nóng sốt mà họ vô tình thấy trên mạng xã hội trong thời gian nghỉ tay giữa giờ làm việc. Bạn sẽ dễ bị cuốn vào những câu chuyện đầy “drama” mà không thể dừng lại để tiếp tục hoàn thành công việc dở dang.

Bạn cho rằng nếu không đọc bây giờ, tin tức sẽ bị trôi đi khó mà tìm lại được. Đó chính là lúc bạn cần truy cập vào Pocket ngay để lưu giữ toàn bộ những “drama” mà mình chưa kịp “hóng”. Pocket là nơi để người dùng lưu trữ các bài viết, những chủ đề bạn quan tâm nhưng chưa thể đọc ngay thời điểm làm việc. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể tìm lại được bài viết mình đã bỏ lỡ và tận hưởng chúng sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình với Pocket.

Phía trên là top 4 ứng dụng giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo, thử áp dụng vào đời sống. Tuy nhiên, bạn cần phải ghi nhớ rằng, điều quan trọng nhất trong việc quản lý thời gian là tính tự giác và sự kiên trì. Hãy sử dụng các sản phẩm công nghệ như một công cụ giúp đời sống của bạn tiện lợi hơn chứ không phải con dao cắt xén đi những tài nguyên mà cuộc sống cho bạn.

DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button