Rèn luyện tư duySách - Tài liệu

Sở hữu 5 kỹ năng này khi đọc cuốn Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong 1 Phút pdf

Cuốn sách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút là những kiến thức được tổng hợp lại, đưa đến người đọc những ví dụ liên quan tới sự thành công hiện thực của những doanh nghiệp nổi tiếng. Vậy những kỹ năng mà đọc giả có thể học được sau khi đọc cuốn sách này là gì? Có nên tải về “rèn luyện tư duy logic trong 1 phút pdf ” không? Cùng đọc bài viết này để có câu trả lời nhé.

5 kỹ năng mà cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong 1 Phút pdf mang đến cho bạn
5 kỹ năng mà cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong 1 Phút pdf mang đến cho bạn

Tổng quan về sách Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút

Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút gồm 6 chương như sau:

  • Chương 1: Làm mất góc chết, nuôi dưỡng cách nhìn tổng thể
  • Chương 2: Lý giải cơ sở của năng lực tư duy logic
  • Chương 3: Sắp xếp thông tin theo cách chia tầng
  • Chương 4: Lập danh sách ưu tiên để tối đa hóa hiệu quả đầu tư
  • Chương 5: Điều tra nguyên nhân và đưa ra biện pháp triệt để
  • Chương 6: Học kỹ năng truyền đạt

Trong 6 chương này sẽ viết theo hình thức câu “Hỏi và gợi ý trả lời” về thực tế tại một doanh nghiệp bất kỳ. Khả năng tư duy sẽ dựa trên những lý luận đúng đắn, qua quá trình phân tích, đánh giá để trả lời cho câu hỏi đó.

Điều mà bạn cần làm là hãy tự trả lời những câu hỏi đó, tự mình sử dụng kỹ năng tư duy của mình xem câu trả lời của mình đến đâu. Sau khi trả lời xong, bạn hãy đọc lại câu trả lời của tác giả. Không phải tất cả câu trả lời của tác giả đều có thể thuyết phục bạn, nhưng những điều mà tác giả đưa ra đều dựa trên những lý luận chắc chắn mà bạn không thể phủ nhận. Làm như vậy khi đọc sách bạn sẽ nghiền ngẫm và nhớ nó thật lâu.

7 nguyên tắc tư duy giúp bạn rèn luyện khả năng sáng tạo như ...

Những  vấn đề được giải quyết trong cuốn sách “Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong Vòng 1 Phút”

1. Tại sao bạn cần kỹ năng tư duy logic?

Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong Vòng 1 Phút sẽ giải thích cho bạn hiểu rằng tư duy logic luôn được vận dụng trong cuộc sống dù bạn làm việc đó với mục đích gì và kết quả ra sao. Kể cả khi bạn ngủ, mí mắt như sập xuống, mắt lờ đờ, chẳng thể nhìn vào màn hình máy tính nữa và bạn còn nghĩ mình phải lên giường ngay và luôn trước khi mình gục trên bàn. Tư duy logic của bạn lúc này chính là dựa trên dấu hiệu về buồn ngủ và quyết định ngủ bây giờ là thượng sách.

Những ví dụ trên chỉ để cho chúng ta thấy rằng, tư duy logic đó là một kỹ năng giúp bạn xâu chuỗi, phân tích và đánh giá một vấn đề một cách chính xác, từ đó đưa ra được những kết luận hay giải pháp hợp lý để xử lý chúng. Tư duy logic không phải là khả năng bẩm sinh, có thể được được rèn luyện, học tập mỗi ngày.

2. Thông minh là một khả năng và tư duy chính là một kỹ năng để vận dụng khả năng đó

Việc rèn luyện kỹ năng tư duy chưa bao giờ là muộn với tất cả chúng ta, nhưng để có phương pháp cải thiện kỹ năng này không phải dễ. Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong Vòng 1 Phút của tác giả Katsumi Nishimura sẽ giới thiệu tới bạn đọc những kiến thức và cách suy nghĩ cùng câu chuyện thuyết phục về cách tư duy logic giúp ích cho công việc.

3. Cách thức sử dụng kỹ năng tư duy để đánh giá vấn đề

Trong công việc bạn tìm kiếm các tài liệu làm minh chứng để kết luận dự án của mình khả thi. Hay cũng như bạn nhận biết được dấu hiệu nôn nao, khó chịu ở dạ dày thì lúc đó kết luận là mình đang đói. Cơ thể sẽ sử dựng 5 giác quan gồm thính giác, xúc giác, thị giác, vị giác, khứu giác để tiếp nhận thông tin bên ngoài truyền tới não. Theo phản xạ tự nhiên ta sẽ xử lý thông tin này, chính là ta đang đánh giá. Kết quả của đánh giá sẽ dẫn tới suy nghĩ và hành động tương ứng.

Trong quá trình giải quyết vấn đề, bạn phải biết vấn đề đó là gì, nguyên nhân dẫn đến vấn đề đó và giải pháp như thế nào. Hãy xem nó là một đoạn xích thì tìm nguyên nhân là mắt xích phía trước, hậu quả hay kết quả của vấn đề là mắt xích phía sau. Giữa hai mắt xích là điểm nút, việc sử dụng kỹ năng tư duy để giải quyết vấn đề chính là điểm nút đó.

Vậy nên, kỹ năng tư duy là mấu chốt quan trọng để có thể gỡ rối cho vấn đề một cách chính xác nhất.

Đừng quên vận dụng những kỹ năng trong Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút vào các tình huống thực tế nhé
Đừng quên vận dụng những kỹ năng trong Rèn Luyện Kỹ Năng Tư Duy Logic Trong 1 Phút vào các tình huống thực tế nhé

4. Kỹ năng tư duy là nền tảng thành công của mọi cuộc giao tiếp

Nhìn nhận đối phương đang nói và nghĩ gì, họ cần gì ở bạn để lựa chọn câu trả lời phù hợp mới được xem là cuộc giao tiếp thành công. Có tư duy logic bạn sẽ trình bày vấn đề đơn giản, dễ hiểu, có mối liên kế. Hãy thử đọc 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 bạn thấy nó trôi chảy và dễ nghe, nhưng đọc dãy này 1, 5, 3, 7, 2, 4, 9, 6, 8 thì sẽ như thế nào, rất khó đọc và khó nhớ.

5. Kỹ năng tư duy logic sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc truyền đạt thông tin cho người nghe

Để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn, cuốn sách Rèn Luyện Tư Duy Logic Trong Vòng 1 Phút gần như thu thập kiến thức tổng hợp những điều quan trọng, với các ví dụ đưa ra liên quan đến sự thành công của các doanh nghiệp nổi tiếng về sự ảnh hưởng từ kỹ năng tư duy logic.

Chắc rằng, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các vấn đề, nhìn thấy được những khó khăn và thiếu sót của mình trong công việc khi thiếu kỹ năng tư duy. Từ đó, giúp bạn làm thế nào để rèn luyện kỹ năng tư duy tốt nhất.

Những cuốn sách hay về tư duy logic khác bạn có thể tham khảo
Những cuốn sách hay về tư duy logic khác bạn có thể tham khảo

Cuốn sách “Rèn luyện kỹ năng tư duy logic trong 1 phút” đưa ra những lý luận cùng thực tế đầy thuyết phục không chỉ các kiến thức tổng hợp mà có cả các kiến thức chuyên môn. Tuy nhiên, bạn không chỉ nên đọc thôi mà hãy vận dụng những kỹ năng học được trong cuốn sách này vào những tình huống thực tế nhé.

Xem thêm: Kỹ Năng Tư Duy Logic

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button