Rèn luyện tư duy

6 lối tư duy người giàu giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn

Sự khác biệt cơ bản giữa người giàu và người nghèo nằm ở suy nghĩ. Ngay cả khi bạn biến một người giàu thành người nghèo rớt mồng tơi, anh ta có thể giàu có trở lại trong một thời gian ngắn. Đó là lối tư duy người giàu. Nếu muốn giàu, hãy học 6 tư duy sau.

Đầu tiên, ai sở hữu tư duy người giàu sẽ dám gạt bỏ thể diện để có tiền

6 lối tư duy người giàu giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn

Trong mắt của mọi người, thể diện tương đương với lòng tự trọng. Một khi bạn mất thể diện, bạn sẽ dễ dàng để mất đi phẩm giá của chính mình. Không chỉ xấu hổ mà còn dễ bị người khác khinh thường, trêu chọc.

Tuy nhiên, trong thời đại thực dụng này, miễn là cơ hội kiếm tiền, bạn cần phải nắm chắc nó. Mặc dù rất khó chịu khi mất mặt, nhưng những ngày đếm tiền là vô cùng đẹp.

Chẳng hạn, bạn làm telesale, bạn rất ngại khi ngày nào cũng gọi làm phiền khách hàng nhưng đây là cơ hội để giúp họ biết thêm thông tin về sản phẩm của công ty bạn và cũng giúp bạn có đủ chỉ tiêu doanh số trong tháng. Biết đâu họ sẽ mua thì sao?

Do đó, những người giàu không cố bảo vệ thể diện một cách quá mức. Chừng nào họ gặp được cơ hội kiếm tiền, họ sẽ kiên trì giành lấy dù cho phải thuyết phục người khác rất nhiều lần, đổi lại họ có nhiều kinh nghiệm hơn trong việc cải hơn cho bản thân.

Thứ hai, rèn luyện tư duy phản biện dễ kiếm tiền nhiều hơn

Nhiều người mặc dù họ có nhiều ý tưởng kinh doanh, nhưng vẫn tạo ra những điểm khác biệt trong sự nghiệp của họ. Lý do chủ yếu là do họ bị ràng buộc bởi suy nghĩ quán tính, thói quen nhìn mọi thứ bằng con mắt của công chúng, sử dụng phương pháp chung của công chúng để giải quyết vấn đề và cuối cùng con đường đạt được sự giàu có luôn chậm hơn những người khác.

Do đó, những người giàu thường có những suy nghĩ thoát khỏi suy nghĩ quán tính và sử dụng suy nghĩ ngược lại để làm mọi việc, do đó khiến bản thân có nhiều khả năng thành công hơn.

Rốt cuộc, tư duy phản biện có thể rèn luyện ý thức não bộ và nhìn nhận vấn đề theo chiều ngược lại thường có thể đưa ra những cách làm sáng tạo hơn, giúp giải quyết vấn đề dễ dàng hơn.

Bạn có biết: Tư duy phản biện là gì? Làm sao để rèn luyện tư duy phản biện

3/ Quan hệ rộng hay hẹp cũng quyết định bạn kiếm được nhiều tiền hay không

Có nhiều người nói rằng: Nghèo dù cho có ở trước mặt cũng chẳng ai thấy, còn giàu thì dù ở nơi rừng sâu nước độc cũng có người đến làm thân.

Nhìn vào những câu chuyện thành công của vô số doanh nhân, người nào không quan hệ rộng? Cho dù đó là kinh doanh nhỏ hay doanh nghiệp thường đến to lớn, thường không thể tự mình thành công. Họ thường hợp tác hỗ trợ lẫn nhau cùng nhau phát triển.

Như đã nói, đi theo đúng hướng, chọ đúng người, làm đúng việc và phấn đấu đến cùng thì sớm muộn cũng thành công. Trong mắt người giàu, quan hệ càng rộng thường càng dễ kiếm nhiều tiền. Có nhiều người bạn thì có nhiều sự giúp đỡ. Một khi sự nghiệp của họ gặp khó khăn, họ cũng có thể nhận được sự giúp đỡ từ bạn bè kịp thời.

Thứ tư, tiết kiệm tiền không phải là cách tốt nhất để kiếm tiền tốt.

Nhiều người có một nhận thức sai lầm như thế này: Nếu tiền được tiết kiệm, chắc chắn sẽ có thể dấn thân vào con đường trở nên giàu có. Điều này hoàn toàn sai, vì tiền nằm im một chỗ là tiền chết, nên tiền cần phải lưu động

Tuy nhiên, thật khó để làm giàu bằng phương pháp như vậy. Rốt cuộc, số tiền tiết kiệm được không có nhiều giá trị, chưa kể các chi phí hàng ngày. Nếu bạn tiếp tục trong một thời gian dài, sẽ rất khó để tiết kiệm được nhiều tiền.

Chưa kể, bạn còn có những thú vui khác như mua sắm, đi trà sữa cùng lũ bạn cuối tuần, chưa kể đám cưới hay tiệc tùng với công ty… Rất nhiều chi phí phát sinh, liệu bạn có đủ can đảm không đập ống heo khi thấy chiếc áo bạn thích sale 50%?

Do đó, thói quen của người giàu thường để tiền lưu thông, họ đầu tư, kinh doanh để tiền sinh ra tiền, tiền kiếm ra tiền ngày càng nhiều hơn, hàng ngày họ còn dùng thời gian để kiếm tiền từ người khác. Cách này tốt hơn nhiều so với tiết kiệm tiền.

Người giàu thường sử dụng đầu tư giá trị gia tăng và quản lý tài chính từng chút một, sử dụng tiền lương chết và thu nhập cố định để đầu tư sinh lãi và quản lý tài sản, sử dụng hiệu ứng gộp và nguyên tắc nhân để trở nên giàu có.

5/ Học là vô tận, chăm đọc sách để phát triển tư duy người giàu

tư duy người giàu thường đọc sách

Một thống kê cho thấy 88% người giàu đọc sách ít nhất nửa tiếng mỗi ngày.

Trong số đó, 95% người giàu có thể đọc tin tức thời sự, 79% người giàu có thể đọc các tài liệu liên quan đến lĩnh vực mà họ đang làm, 63% người giàu có thể nghe sách nói trên đường về, 58% người giàu có thể đọc tiểu sử của những người nổi tiếng, 53% người sẽ đọc sách cải thiện bản thân.

Người nghèo không có tiền, nhưng họ có nhiều thời gian, và họ sẽ dành khoảng thời gian nhàm chán để tiêu khiển vào việc chơi game, xem phim và xem tin tức tầm phào.

Người giàu có tiền nhưng lại thiếu thời gian. Họ luôn ngập đầu vào nhiều thứ khác nhau nhưng họ vẫn vắt kiệt thời gian hạn hẹp để đọc sách vì họ thông thạo nguyên tắc “tri thức là sức mạnh và tiền bạc”. Đây là sự khác biệt khi sử dụng thời gian của người giàu và người nghèo.

6/ Chuẩn bị trước và nắm lấy cơ hội

Người ta thường nói rằng các cơ hội luôn ưu tiên những người được chuẩn bị, tiền cũng vậy. Nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn phải làm việc chăm chỉ trước, không chỉ chú ý đến tất cả các loại thông tin về tài chính trên Internet mà còn phải hiểu về ngành và khả năng của chính bạn, sử dụng con mắt nhạy bén để nắm bắt cơ hội kiếm tiền, nhờ đó sẽ dễ dàng đi trước người khác. Khám phá các cơ hội, nắm bắt cơ hội và cuối cùng dấn thân vào con đường thịnh vượng.

Khả năng tư duy của một người bị hạn chế. Nếu bạn muốn kiếm được số tiền lớn, bạn cần không ngừng rèn luyện, học hỏi và cải thiện tài chính của mình, để tư duy kiếm tiền trở thành tài sản vĩnh viễn của chính bạn.

Lý do mà những người giàu có thể kiếm được nhiều tiền hơn cũng là vì họ có tư duy kiếm tiền và khả năng quản lý tài chính siêu phàm, làm việc âm thầm cho các mục tiêu của riêng họ, cuối cùng đạt được tự do tài chính. Do đó, nếu bạn muốn trở thành một người giàu có, bạn cần thoát khỏi suy nghĩ của những người nghèo, học hỏi tư duy kiếm tiền của những người giàu, hành động để đạt được thành công.

Nguồn tổng hợp

 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button