Rèn luyện tư duy

Ba mẹ có thực sự biết năng lực tư duy là gì?

Năng lực tư tuy là một trong những yếu tố quyết định thành công trong thời đại 4.0 – nơi mà được hỗ trợ của thiết bị máy móc và con người cần năng lực tư duy để sinh tồn và thành công.

Năng lực tư duy là gì?

Ba mẹ có thực sự biết năng lực tư duy là gì?

Con tính toán nhanh có phải là năng lực tư duy tốt?
Con nhớ bài lâu liệu cho phải biểu hiện của năng lực tư duy tốt?

Câu trả lời là: KHÔNG
Giải thích 1 cách đơn giản thì năng lực tư duy là khả năng suy nghĩ, giải quyết vấn đề để đạt được kết quả tốt nhất. Người sở hữu năng lực tư duy tốt có tính linh hoạt cao, biết lắng nghe, quan sát kỹ và quyết định hiệu quả.

Và việc con tìm ra đáp án một cách nhanh chóng, hiểu bài nhanh, nhớ bài lâu,… chỉ là 1 trong những hệ quả của việc con phát triển được năng lực tư duy tốt. Bởi vậy, “nuôi ngọn từ gốc” tức là ba mẹ cần rèn luyện năng lực tư duy cho con chứ không nên tập trung vào giúp con tính nhẩm nhanh, thuộc làu công thức hay ghi nhớ lâu hơn.

Thời đại 4.0 điều gì là yếu tố quyết định thành công

Năng lực tư duy là một trong những yếu tố quyết định thành công trong thời đại 4.0, nơi mà những cỗ “siêu” máy tính thống lĩnh nền kinh tế thì con người cần năng lực tư duy để sinh tồn và thành công.

Đến năm 2020 thì rất nhiều những nghề nghiệp của chúng ta sẽ biến mất. Tương đương với lượng nghề nghiệp biến mất thì sẽ có vô vàn nghề nghiệp mới được hình thành. Có thể lên đến hơn 5 triệu nghề nghiệp mới có thể xuất hiện trong tương lai. Tương lai của các con là 1 tương lai khác với suy nghĩ của mọi người bây giờ, thời đại của mọi người bây giờ.

Và trong thời đại như thế này, việc những đứa trẻ chỉ có thể đưa ra đáp án không phải là điều quan trọng nhất. Điều quan trọng ở đây là các con có thể giải quyết bất cứ vấn đề gì trong bất kì một hoàn cảnh nào. Và để làm nên được điều đó thì những ý tưởng sáng tạo và tư duy khác biệt là điều vô cùng quan trọng. Bởi vậy, giáo dục phát triển năng lực tư duy cho trẻ là 1 trong những yếu tố quan trọng được đặt lên hàng đầu, để sau này các con có thể thích ứng với sự thay đổi của thời đại.”

Năng lực tư duy của con bạn đang phát triển đến mức độ nào? Liệu con đã sẵn sàng cho những thay đổi và thách thức của thời đại 4.0 hay chưa?

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button