Rèn luyện tư duyTiêu điểm

iMindmap là gì? Hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy iMindmap Online cho người mới bắt đầu

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các văn bản truyền thống thì sơ đồ tư duy là một trong những cách thức giúp tăng sự ghi nhớ và có khả năng truyền thông tin hiệu quả. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao, rất nhiều phần mềm vẽ sơ đồ tư duy đã ra đời, trong đó nổi bật nhất phải kể đến iMindmap. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn vẽ sơ đồ tư duy iMindmap Online, nếu bạn chưa biết phải bắt đầu với phần mềm này từ đâu thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. 

iMindmap là gì? 

iMindMap là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy chính thức từ các nhà phát minh của Mind Mapping và Tony Buzan. Với công nghệ cắt cạnh và chữ ký giao diện trực quan của iMindMap, nó sẽ hướng dẫn bạn để khám phá những ý tưởng mới và sáng tạo của riêng bạn.

iMindMap được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới từ các trường học, các tổ chức đến các công ty lớn nhỏ. Một vài tập đoàn, tổ chức nổi tiếng thế giới đang sử dụng  NASA, Walt Disney, Microsoft, Pepsi, IBM, và Liên Hợp Quốc – giúp họ suy nghĩ khác nhau và làm việc một cách hiệu quả hơn, sáng tạo và tiết kiệm thời gian hơn.

Một vài tính năng nổi của iMindmap người dùng không nên bỏ qua

  • Kỹ thuật vẽ sơ đồ tư duy chuyên nghiệp
  • Có rất nhiều tùy chọn hình ảnh mà người dùng có thể lựa chọn
  • Xuất ra nhiều định dạng khác nhau như PDF, JPEG… để chia sẻ với bạn bè
  • Sử dụng các màu sắc để làm nổi bật vấn đề mà bạn quan tâm
  • Giao diện trực quan giúp vẽ sơ đồ tư duy một cách nhanh chóng và dễ dàng

Phần Mềm vẽ Sơ Đồ Tư Duy (Mindmap) - Google Groups

Hướng dẫn cách vẽ sơ đồ tư duy iMindmap online cho người mới bắt đầu

Để bắt đầu vẽ sơ đồ tư duy iMindmap Online, việc đầu tiên là bạn cần tải phần mềm về máy tại địa chỉ sau: https://www.mindmeister.com/

Sau khi đã cài đặt phần mềm về máy, bạn có bắt đầu công việc vẽ sơ đồ tư duy từ những bước sau:

Bước 1: Mở phần mềm iMindMap => kích chọn Mind map:Bước 1 13

Bước 2: Lựa chọn Mind map => lựa chọn biểu tượng đặt làm từ khóa chính (central idea) => Start:

Bước 2 14

Bước 3: Nhập nội dung đặt làm từ khóa chính, lựa chọn kiểu chữ, font chữ và màu chữ…

bước 3 15

Nếu bạn muốn di chuyển tới vị trí khác => di chuyển chuột vào vị trí ở giữa phần nền trắng => nhấn giữ chuột trái di chuyển central idea tới vị trí mong muốn:

bước 3.1 16

Bước 4: Kích chọn biểu tượng ở vị trí trung tâm của Central idea => nhấn giữ chuột trái di chuyển tới vị trí muốn tạo nhánh => nhập từ khóa cho nhánh mới tạo:

bước 4 17

Bước 5: Tương tự tạo các nhánh con khác. Thay đổi kiểu nhánh bằng cách kích chọn biểu tượng:

  • Branch: Nhánh trơn (biểu tượng màu vàng)
  • Box Branch: Nhánh có hộp văn bản đi kèm (biểu tượng màu đỏ)

bước 5 18

 

 

Bước 6: Sau khi tạo xong nhánh con thực hiện tạo nhánh con cấp 1 bằng cách kích chọn dấu cộng của nhánh mẹ => lựa chọn kiểu nhánh => nhấn giữ chuột trái vẽ nhánh con cần tạo:

bước 6 19

Kết quả đã tạo nhánh con cấp 1:

bước 6.1 20

Trường hợp bạn muốn chèn hình ảnh minh họa cho sơ đồ vào thẻ Insert => Image File => lựa chọn đường dẫn tới file ảnh cần chèn:

bước 6.2 21

Sau khi lựa chọn xong file ảnh hộp thoại thông báo bạn sử dụng ảnh đặt làm từ khóa chính hay các nhánh, ví dụ ở đây đặt hình ảnh làm từ khóa trung tâm => lựa chọn Central idea:

bước 6.3 22

Bạn cũng có thể chèn hình ảnh minh họa cho nhánh trong sơ đồ tư duy:

bước 6.4 23

Bước 7: Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất sơ đồ tư duy các bạn có thể xuất sơ đồ ra file ảnh, document, chia sẻ qua web… bằng cách chọn File => Export & Share. Xuất hiện hộp thoại Export các bạn có thể chọn kiểu xuất và làm theo hướng dẫn để nhanh chóng xuất file hoặc chia sẻ file.

bước 7 24

 

Hy vọng rằng, với nhũng thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã có thể giúp bạn nắm được cách vẽ sơ đồ tư duy iMindmap Online để phục vụ cho học tập và công việc của mình. Với iMindmap, bạn chỉ cần vẽ theo các ý tưởng của mình và sắp xếp chỉnh sửa các nhánh, hình ảnh hợp lý là các bạn đã có một sơ đồ tư duy hoàn chỉnh. Chúc các bạn thành công với những ý tưởng của mình nhé!

Xem thêm: Kỹ Năng Tư Duy Logic

5/5 - (5 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button