Rèn luyện tư duy

5 kỹ năng kinh doanh bất động sản cần thiết

Kỹ năng kinh doanh bất động sản chính là hành trang cần thiết nhất cho những ai muốn thành công trong lĩnh vực này. Vậy bạn có thắc mắc đâu là kỹ năng cần thiết trong ngành bất động sản? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 5 điều cần thiết khi bắt tay vào kinh doanh về nhà đất.

Hiện nay, cơn “sốt” giá nhà đất vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt mặc dù bị nhiều tình hình, điều kiện chi phối như: khủng hoảng kinh tế, dịch covid-19,… Có thể thấy, kinh doanh bất động sản là nghề có tương lai phát triển bền vững trong thời gian dài. Đặc biệt, nguồn thu nhập đến từ nghề này đang thuộc top cao hàng đầu. Do đó, ngày càng có nhiều người muốn thử sức trong lĩnh vực này.

5 kỹ năng kinh doanh bất động sản cần thiết
5 kỹ năng kinh doanh bất động sản cần thiết

Về kinh doanh bất động sản?

Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư một số vốn nhất định vào một đối tượng nhằm mục đích sinh lời theo thời gian. Việc gia tăng lợi nhuận cho người đầu thư sẽ thông qua các hoạt động như mua bán, xây dựng, tu sửa để cho thuê hay mua đi bán lại, chuyển nhượng  hoặc đưa lên trên sàn giao dịch bất động sản. Bên cạnh đó, lợi nhuận còn được sinh ra từ dịch vụ môi giới hoặc tư vấn quản lý những tài sản bất động sản.

Theo khoản 1 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 Kinh doanh bất động sản là việc đầu tư vốn để thực hiện hoạt động xây dựng, mua, nhận chuyển nhượng để bán, chuyển nhượng; cho thuê, cho thuê lại, cho thuê mua bất động sản; thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản; dịch vụ sàn giao dịch bất động sản; dịch vụ tư vấn bất động sản hoặc quản lý bất động sản nhằm mục đích sinh lợi.

5 kỹ năng kinh doanh bất động sản cần thiết

1. Kỹ năng giao tiếp

Trong kinh doanh kỹ năng giao tiếp là yếu tố quan trọng, bởi sự thành công của các cuộc thương thảo đều phụ thuộc điều này. Giao tiếp để trao đổi thông tin, mở mang ra sự hiểu biết và nhận định đúng đắn về vấn đề.

kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống
Kỹ năng giao tiếp rất cần thiết trong các thương vụ kinh doanh

Trong kinh doanh bất động sản bạn cần phải giao tiếp với khách hàng để nắm được nhu cầu của họ. Từ đó bạn mới đáp ứng được những yêu cầu họ đưa ra và nhận về hợp đồng “chốt đơn” hấp dẫn. Ngoài ra, giao tiếp còn là giúp bạn tư vấn khách hàng hiệu quả.

Thấu hiểu được nhu cầu người mua chính là mấu chốt kinh doanh thành công. Nếu có kỹ năng giao tiếp tốt thì đây chính là bước thành công đầu tiên trên con đường kinh doanh bất động sản.

2. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Kỹ năng giải quyết vấn đề luôn là yếu tố cần thiết trong kinh doanh bất động sản. Dù cho việc gì cũng đầy rẫy những rủi ro, do đó bạn nên chuẩn bị kỹ năng này cho mình. Những thương vụ mua bán đều tiềm ẩn nhiều yếu tố biến động bất ngờ, để dàn xếp ổn thoả bạn cần phải đưa ra những giải pháp hợp lý.

Đánh giá đúng những vấn đề sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan về những dự án mình sắp sửa đầu tư. Nếu xác định đúng tất cả những gì sắp diễn ra chắc chắn bạn sẽ phải gặt hái thành công.

Trong quá trình giải quyết vấn đề bạn nên đặt ra một số câu hỏi như:

  • Bản chất vấn đề là gì?
  • Xác định nguyên nhân cốt lõi
  • Suy nghĩ ra các vấn đề phát sinh
  • Chọn giải pháp giảm thiểu thiệt hại nhất có thể

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Hoạt động mua bán, kinh doanh không chỉ là công việc độc lập mà đôi lúc cần phải có sự hỗ trợ của nhiều thành viên, đội nhóm. Nếu có thể vận dụng sức mạnh ở làm việc nhóm, chắc chắn bạn có thể phát triển chất lượng công việc ở mức cao nhất.

cac ky nang giao tiep can co 1 2
Làm việc nhóm là điều không thể thiếu trong công việc

Mấu chốt của kỹ năng làm việc nhóm chính là khả năng lắng nghe, thấu hiểu, tạo sự thân thiện, hoà đồng và tôn trọng giữa các thành viên. Để công việc đạt hiệu quả cao nhất, bạn cần phải cân bằng được tất cả những điều trên.

4. Kỹ năng làm việc độc lập

Bên cạnh làm việc nhóm bạn cần phải rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc độc lập. Làm việc nhóm chỉ giới hạn ở một số công việc lớn, đến khi đi vào chi tiết đây là lúc để bạn phát huy khả năng cá nhân của mình. Nếu không thể độc lập giải quyết công việc thì bạn sẽ khó hoàn thành nhiệm vụ.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng làm việc nhóm. Nhưng khả năng xử lý công việc cá nhân vẫn là mấu chốt cho phát triển sự nghiệp bản thân. Chủ động giải quyết vấn đề cá nhân sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều bài học kinh nghiệm hơn.

5. Kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng

TRong kinh doanh mua bán không thể không nhắc đến kỹ năng đàm phán và thuyết phục khách hàng. Riêng kỹ năng thuyết phục chính là yếu tố quan trọng để làm khách hàng quyết định “xuống tay” cho một sự án nào đó. Doanh số, lợi nhuận kinh doanh nói chung đều đến từ khách hàng, do đó có thể nói khách hàng là trung tâm của mọi giao dịch mua bán.

Thuyết phục và đàm phán để chốt giá cho người mua là điều không thể tách rời nhau. Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn, mỗi lần chốt được một đơn hàng chắc chắn bạn không nhận được không ít lợi nhuận. Do đó, rèn kuyeenj khả năng này sẽ giúp bạn thuyết phục và có được nhiều thương vụ thành công hơn.

Trên đây là những lưu ý về kỹ năng kinh doanh bất động sản bạn nên biết. Trang bị đầy đủ cá kỹ năng nói trên sẽ góp phần làm cho công việc buôn bán của bạn phát triển hơn nữa.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button