Tư duy kinh doanh

Kỹ năng kinh doanh cà phê cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kinh doanh cà phê cần thiết nào cho người mới bắt đầu? Tầm quan trọng của những kỹ năng kinh doanh này ra sao? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về chủ đề này nhé.

Kinh doanh cà phê hiện là một trong những lĩnh vực được nhiều người lựa chọn. Bởi không chỉ vì nhu cầu giải khát, quán cà phê hiện là nơi để nhiều người gặp gỡ tò chuyện với nhau. Vì sự tiên lợi cho các cuộc gặp nên nhu cầu đi tìm kiếm quán cà phê ngày càng tăng. Đứng trước tình hình này, kinh doanh quán cà phê là ý tưởng kinh doanh nhiều người hướng đến.

Tầm quan trọng của kỹ năng kinh doanh cà phê

Kỹ năng kinh doanh cà phê cho người mới bắt đầu
Kỹ năng kinh doanh cà phê cho người mới bắt đầu

Không chỉ là cà phê mà còn bất cứ lĩnh vực nào khác, trước khi bắt tay vào thực hiện người quản lý phải trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết. Kỹ năng kinh doanh bao gồm các hoạt động quản lý, lên kế hoạch, xử lý vấn đề, điều hành doanh nghiệp. Những yếu tố này sẽ đảm bảo những bước quyết định đúng đắn trong kinh doanh.

Để có được kỹ năng kinh doanh tốt, bạn nên rèn luyện một vài điều cần thiết sẽ được đề cập tới ngay phần dưới đây.

Kỹ năng kinh doanh cà phê cho người mới bắt đầu

1. Trang bị kiến thức pha chế thức uống

Kinh doanh cà phê quan trọng nhất là công thức và hương vị nước uống. Sản phẩm có hương vị đặc trưng và điểm nhấn chính là yếu tố lôi kéo khách hàng ghé lại những lần sau đó. Vì vậy trước khi bắt tay vào kinh doanh bạn nên dành thời gian để nghiên cứu công thức pha nước để cho ra thành phẩm mang hương vị xuất sắc nhất.

Quá trình này cần được thực hiện một cách bày bản do công thức này bạn phải training lại cho nhân viên pha chế. Hãy đăng lý ngay cho mình một khoá học pha chế chuyên nghiệp để làm nền tảng cho những thức uống mới bạn sáng tạo sau này.

cac cach pha cafe 3
Công thức nước uống là điều cần quan tâm hàng đầu khi kinh doanh cà phê

2. Trang bị kiến thức quản lý kinh doanh

Kinh doanh thì mang về lợi nhuận và ngày càng bành trướng quy mô. Để thực hiện được điều này, với vai trò là người quản lý bạn cần phải nắm chắc các kiến thức kinh tế, tài chính cần thiết. Bên cạnh những kiến thức về quản lý bạn còn phải học thêm về những kỹ năng quản lý nhân viên và sử dụng nguồn nhân lực sao cho hiệu quả nhất.

3. Nghiên cứu thị trường và xác định khách hàng mục tiêu

Thị trường kinh doanh ngày nay luôn rộng mở, để kinh doanh thuận lợi phải xác định được tình hình thị trường của mục tiêu hướng đến như thế nào. Đây là kỹ năng kinh doanh cà phê quan trọng, trước khi quyết định bạn nên làm những cuộc khảo sát để thu thập số liệu thực tế. Sau khi hoàn thành quá trình này, việc cần tiến hành ngay là xác định phân khúc khách hàng để hoạch định ra kế hoạch cho phù hợp.

Khách hàng chính là nhân tố trung tâm trong việc kinh doanh mua bán và dịch vụ. Xác định rõ đối tượng sẽ giúp bạn định hình cụ thể, rõ ràng hơn các tiện ích kèm theo.

4. Tìm hiểu nguồn nguyên liệu

cac loai hat cafe noi tieng 4
Tìm nguồn nguyên liệu chất lượng với giá cả phải chăng để tối ưu lợi nhuận

Kinh doanh cà phê, tất nhiên không thể thiếu hạt cà phê. Ngày nay trên thị trường có rất nhiều nhà cung cấp với sản phẩm đa dạng. Phải có sự tiềm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng để có thể tìm được loại hàng chất lượng, giá cả phù hợp. Yếu tố này nhằm tối ưu lợi nhuận trong việc kinh doanh cà phê. Đồng thời trong quá trình lựa chọn hãy để ý đến đánh giá độ hài lòng của khách hàng với nước uống.

5. Tìm hiểu về thủ tục, giấy tờ pháp lý khi kinh doanh

Bên cạnh những yếu tố như kế hoạch và nguyên liệu thì các giấy phép kinh doanh là yếu tố quan trọng. Trước khi mở quán bạn nên tìm đến những bên cố vấn pháp lý để được tư vấn cần phải chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ như thế nào trong việc xin giấy phép. Bên cạnh đó là các điều khoản hợp đồng với bên thuê mặt bằng, bên cung cấp nguyên liệu.

6. Lên kế hoạch thiết kế của hàng

Định hình phong cách quán cà phê cũng là một trong những yêu cầu cần thiết trong kỹ năng kinh doanh cà phê. Ngày nay, quán cà phê là nơi chụp hình check-in đối với những người trẻ, nếu muốn xây dựng mô hình theo mục đích này bạn cần phải lên ý tưởng chủ đề trang trí một cách ấn tượng. Nếu với mục đích cà phê để làm việc cho sinh viên và dân văn phòng, bạn cần phải xây dựng không gian sao cho yên tĩnh và tối ưu hoá không gian ngồi.

7. Vốn kinh doanh

Kinh doanh cà phê cần số vốn kinh doanh tương đối lớn bởi có rất nhiều chi phí để chi trả. Đáng quan tâm nhất là phí thuê mặt bằng và phí sửa sang trang trí quán. Nếu muốn kinh doanh lĩnh vực này bạn cần phải chuẩn bị một số vốn khá lớn để có thể duy trì trong giai đoạn đầu.

Trên đây là một số kỹ năng kinh doanh cà phê cần thiết cho những người mới bắt đầu. Để tham khảo thêm nhiều thông tin khác hãy theo dõi những thông tin được cập nhật hàng ngày từ chúng tôi. Hy vọng từ gợi ý trên bạn đã có cái nhìn rõ hơn về dự định sắp tới. Chúc bạn khởi nghiệp thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button