Tư duy kinh doanh

Kỹ năng kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Kỹ năng kinh doanh giày dép có tầm quan trọng to lớn đối với người mới bắt đầu buôn bán. Để có thể kinh doanh thuận lợi bạn cần trang bị những kỹ năng nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khởi nghiệp giày dép và giải đáp các thắc mắc có liên quan bạn nhé.

Kinh doanh giày dép có khó khăn như thế nào?

Kỹ năng kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu
Kỹ năng kinh doanh giày dép cho người mới bắt đầu

Thị trường hiện nay cạnh tranh ngày càng gay gắt và rất nhiều chông gai. Để có thể kinh doanh thành công chắc chắn bạn phải đi qua con đường nhiều chông gay. Dưới đây là một số khó khăn cũng như vấn đề thường gặp như:

  • Nắm bắt xu hướng chậm, không nhanh nhạy trong việc nắm bắt những mốt mới để đáp ứng thị hiếu của người tiều dùng.
  • Không tìm được nơi cung cấp hàng hoá sỉ giá rẻ, chất lượng để có thể kiếm tối ưu hoá lợi nhuận kinh doanh
  • Nơi cung cấp hàng không thể đáp ứng nhu cầu nhanh, thường xuyên roi vào tình trạng thiếu hàng bán
  • Cần phải có một số vốn tương đối lớn để xoay sở trong giai đoạn đầu như nhập lô hàng, tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp
  • Khó cạnh tranh lại với những cửa hàng có danh tiếng từ trước
  • Chưa tận dụng hiệu quả các kênh truyền thông để tiếp thị đến đối tượng khách hàng tiềm năng
  • Thường rơi vào tình trạng hàng bị tồn kho, hao phí nhiều tiền trong việc xử lý lượng sản phẩm này và tiền thuê kho bãi để chứa.

Không chỉ riêng với lĩnh vực giày dép, muốn kinh doanh thành công bắt buộc bạn phải trang bị cho mình kỹ năng kinh doanh. Đây chính là hành trang chắc chắn hỗ trợ bạn đưa ra những quyết định đúng đắn và buôn bán thuận lợi hơn. Tuy có nhiều khó khăn đối với kinh doanh giày dép nhưng nếu bạn tận dụng được các kỹ năng kinh doanh thì tình hình sẽ xoay trở theo chiều hướng tốt hơn.

Các kỹ năng kinh doanh giày dép cần thiết giúp bạn thành công

1. Chú tâm đến tìm nguồn hàng giày dép

Kinh doanh quan trọng nhất là tìm kiếm những sản phẩm, mặt hàng giày dép đẹp để đáp ứng nhu cầu khách hàng tìm đến. Bạn có thể lựa chọn một rong hai hình thức sau: một là kinh doanh các mặt hàng có sẵn hoặc có thể tự mình thiết kế mẫu mã để các các sản phẩm mang một thương hiệu riêng.

zeniths shop 359171 3
Tìm nguồn hàng là khâu quan trọng

Kỹ năng kinh doanh sẽ giúp bạn so sánh và xem xét những nơi nào phù hợp với nhu cầu của bạn. Yếu tố bạn nên ưu tiên là chất lượng sản phẩm khi hoàn thiện như thế nào, nguyên liệu và chất lượng keo dán ra sao và quan trọng nhất là giá thành cùng với thời gian sản xuất phù hợp.

2. Tìm mặt bằng cho cửa hàng

Địa điểm bán hàng là yếu tố mấu chốt trong việc buôn bán các mặt hàng như quần áo, giày dép, thức ăn,… Phải lựa chọn những trục đường đông đúc mới có thể gây được sự chú ý của nhiều người. Lưu ý, nơi đạt cửa hàng cần phải có diện tích vừa phải, đảm bảo có nơi để xe nhằm cho người mua cảm thấy thuận tiện hơn khi ghé vào xem. Bạn có thể tìm kiếm những mặt bằng trên những con đường có nhiều cửa hàng giày dép hoặc thời trang.

dia diem kinh doanh la gi 4
Địa điểm thuận lợi kinh doanh dễ dàng

3. Định giá sản phẩm

Nếu buôn bán những mặt hàng bình dân hoặc tầm trung, giá tiền của sản phẩm là điều mà nhiều khách hàng quan tâm nhất. Giá cả không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý người mua mà còn là yếu tố để bạn cạnh tranh so với những cửa hàng lân cận. Tao ra sự khác biệt về giá cùng áp dụng các hiệu ứng “chiêm mồi” sẽ làm tăng sức mua của khách hàng một cách đáng kể.

Để có thể thực hiện tốt điều này bạn nên thường xuyên cập nhật tình hình thị trường để điều chỉnh giá tiền sản phẩm. Bên cạnh đó hãy tận dụng những dịp lễ, sự kiện lớn tạo ra các chương trình khuyến mãi để kích thích người mua nhiều hơn. Đây là kỹ năng kinh doanh cần thiết đối với những ai kinh doanh loại hàng không có quá nhiều khác biệt so với những nơi khác.

4. Tiếp thị và quảng cáo

Hãy tận dụng sức mạnh từ các phương tiện truyền thông, mạng xã hội để có thể tạo ra nhiều cơ hội buôn bán cho cửa hàng của mình. Đầu tiên, bạn nên lập cho cửa hàng của mình một trang riêng để cập nhật những mẫu mã mới, giá cả, địa chỉ để nhiều người tìm đến. Đối với khách ở xa, hãy mở thêm dịch vụ kinh doanh online kèm theo để khai thác triệt để tiềm năng.

Đồng thời trong giai đoạn đầu hãy tập trung chạy quảng cáo trên Facebook Ads, Google Ads,… để tiếp cận đến khách hàng mục tiêu mà cửa hàng hướng đến. Lên kế hoạch tiếp thị tốt sẽ rút ngắn quá trình hoàn vốn trong quá trình kinh doanh của cửa hàng. Từ những phương tiện này bạn cũng đã và đang xây dựng cho mình uy tín kinh doanh có ý nghĩa lâu dài.

Trên đây là kỹ năng kinh doanh giày dép cần thiết cho người muốn bắt đầu với lĩnh vực này. Với những thông tin trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thành công trên thương trường. Chúc bạn sớm đạt được kết quả mong muốn và ngày càng phát triển công việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button