Rèn luyện tư duy

Phương pháp học tập MURDER được các chuyện gia khuyên dùng

Phương pháp học tập MURDER là từ viết tắt tiếng anh của Mood, Understanding, Recall, Digest, Expant và Review. Một phương pháp học tập hiệu quả được các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu và phổ biến rộng rãi cho mọi người áp dụng để có hiệu quả cao không chỉ trong học tập mà còn có thể trong làm việc và nghiên cứu. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu toàn bộ về MURDER.

Phương pháp học tập MURDER được các chuyện gia khuyên dùng
Phương pháp học tập MURDER

Phương pháp học tập MURDER là gì?

Phương pháp học tập MURDER là từ viết tắt tiếng anh của Mood, Understanding, Recall, Digest, Expant và Review. Một phương pháp học tập hiệu quả được các chuyên gia nước ngoài nghiên cứu và phổ biến rộng rãi cho mọi người áp dụng để có hiệu quả cao không chỉ trong học tập mà còn có thể trong làm việc và nghiên cứu. Giờ chúng ta cùng tìm hiểu toàn bộ về M.U.R.D.E.R

Tâm trạng tốt khi học tập – Mood: 

Điều đầu tiên trong phương pháp học tập MURDER nhắc tới không phải là vấn đề gì xa lạ mà đó chính là tâm trạng khi bạn học tập..Để học tập được hiệu quả thì bạn phải có tâm trạng tốt, thoải mái, từ đó mới tập trung cao trong buổi học và đạt được hiệu quả cao.

Hiểu biết từ vấn đề cơ bản nhất – Understanding: 

Học nhóm là cách tốt nhất để bạn tìm hiểu, đào sâu vấn đề vì nó tập trung được nhiều ý kiến quan điểm về vấn đề đang xem xét, từ đó bạn sẽ có cái nhìn toàn diện về chủ đề đang học tập nghiên cứu.

Tìm hiểu lại vấn đề – Recall: 

Khi đã am hiểu toàn bộ nội dung trong các chủ đề học tập thì nên tìm hiểu xem lại những gì đãn làm để có thể củng cố kiến thức cũng như tìn ra lỗi sai hay cách làm hiệu quả hơn trong vấn đề.

Hấp thụ vấn đề khi học tập – Digest:

Phương pháp học tập MURDER được các chuyện gia khuyên dùng

Chỉ cần nghiền ngẫm, thao tác lại vấn đề đang học tập một vài lần để nó ngấm vào người, ăn sâu vào tiềm thức của bạn như nói tới bảng cửu chương thì bạn có thể đọc mà không cần suy nghĩ.

Mở rộng vấn đề – Expand: 

Hãy luôn luôn nghĩ một cách bao quát nhất vấn đề đang nghiên cứu trong quá trình học tập để suy rộng nó ra và xem xét nó được áp dụng như thế nào trong thực tế. Ngoài ra nên thoát khỏi khuôn khổ của yêu cầu trong vấn đề mà nên đặt giả thiết cũng như các trường hợp có thể xảy ra với với đề mình đang nghiên cứu.

Ôn tập lại nội dung – Review: 

Cuối cùng, trong quá trình học tập hiệu quả là phải ôn tập lại cũng như thường xuyên xem lại thành quả mình đã làm được. Bàn cần xem xét vấn đề thường xuyên để bộ não nhận biết nó quan trọng và lưu trữ lại.

Với phương pháp MURDER, bạn có thể nhận thấy đây là phương pháp rất hữu ích để giúp bạn học tập hiệu quả. Hi vọng sau khi áp dụng MURDER bạn sẽ đạt hiệu quả cao trong học tập, nghiên cứu và làm việc.

Nguồn gockynang

Xem thêm: 9 phương pháp rèn luyện tư duy kích thích não bộ hoạt động

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button