Rèn luyện tư duy

Rèn luyện tư duy tìm kiếm thứ không thể thiếu trong thời đại số

Thời đại công nghệ 4.0, chúng ta cần đến kỹ năng tìm kiếm và học hỏi rất nhiều thứ không chỉ khi làm việc trên mạng internet mà còn trong rất nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống. Tìm kiếm lý tưởng sống, khám phá khả năng tiềm ẩn của bản thân. Rất nhiều thứ mà chúng ta phải dùng đến kỹ năng tư duy tìm kiếm của mình để đạt được mục đích cuối cùng.

Rèn luyện tư duy tìm kiếm thứ không thể thiếu trong thời đại số

Kỹ năng tư duy tìm kiếm là gì?

Đầu tiên để phát triển kỹ năng tư duy tìm kiếm của mình mọi người cần phải biết mình đang cần điều gì. Từ đó mới có thể biết chính xác điều mình cần tìm kiếm. có người cần thông tin cho một bài viết, bài báo cáo hay một bài thuyết trình! Có người tìm kiếm phương pháp giải quyết cho một vấn đề mà họ đang gặp phải. Cho dù họ có tìm kiếm điều gì đi chăng nữa, thì khi biết được mình đang kiếm điều gì họ sẽ nhanh chóng tìm thấy nó.

Có những người thường hay bỏ cuộc, họ không kiên nhẫn trong quá trình tìm kiếm điều mình muốn tìm. Sau một thời gian nếu họ không tìm thấy nó họ sẽ bỏ cuộc. Lúc đó, dù họ có nhìn thấy đáp án đang le lói ở phía trước họ cũng không còn đủ kiên nhẫn để đi đến đó.

Làm sao để phát triển và xây dựng tư duy tìm kiếm?

Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng tìm kiếm được điều mình muốn một cách dễ dàng vì những khó khăn luôn xuất hiện. Bạn đừng nghĩ rằng, không tìm kiếm ra lần này thì mình sẽ tìm kiếm thấy nó ở những lần khác. Quan trọng là bao lâu sau bạn mới bắt đầu lại hành trình tìm kiếm của mình.

Có người đánh mất lý tưởng sống và họ quyết tâm tìm lại nó cho dù trãi qua vô vàn những thử thách nghiệt ngã. Có người quyết tâm băng rừng lội suối để tìm kiếm những đồng đội đã hi sinh ngày xưa của mình. Có người đi đến lần thứ hai, thậm chí thứ ba, thứu tư mới tìm thấy điều mình muốn.  Quan trọng là họ không bỏ cuộc.

Tiếp theo bạn cần có một phương pháp tìm kiếm đúng đắn và kiên định khi bạn tin rằng sẽ tìm thấy điều mình muốn ở phía trước. Nhiều người đã dùng phương pháp đúng đắn để tìm kiếm nhưng đến lúc nghe lời dèm pha của người khác thì đắn đo và thoái lui. Chính vì thái độ không kiên định đó đã tạo ra ranh giới giữa họ với kết quả mong muốn.

Hãy bắt đầu bằng những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống. Hãy bắt mình rèn luyện tư duy tìm kiếm, ban đầu có thể là những thông tin bổ ích cho cuộc sống như sức khỏe hay những bài tập dành cho lứa tuổi của mình.

Tiếp theo khi bạn đã biết cách tạo cho mình thói quen thích tìm hiểu những điều thú vị xung quanh thì hãy bắt đầu bằng những thông tin mà bạn thực sự quan tâm.

Những bài học trong kinh doanh, trong cách ứng xử. Tiếp đến là mục đích sống và lý tưởng sống mà bạn đang theo đuổi. Làm thế nào để biến chúng trở thành hiện thực. Chúng ta cần một phương pháo đúng đắn và một ý chí kiên định.

Nguồn pro.edu

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button