Sách - Tài liệu

Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách bàn sâu về những giới hạn của đầu óc con người khi sử dụng phương pháp tư duy nhanh. Những nội dung trong cuốn sách này sẽ giúp người đọc tập trung chú ý đến các lỗi sai có thể xảy ra trong dòng chảy tư duy của chính mình. Nếu bạn đang có ý định review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Tất cả những gì bạn cần sẽ trong nội dung dưới đây.

Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí
Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí

Sơ lược về cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm

Chúng ta thường tự cho rằng con người là sinh vật có lý trí mạnh mẽ, khi quyết định hay đánh giá vấn đề luôn kĩ lưỡng và lý tính. Nhưng sự thật là, dù bạn có cẩn trọng tới mức nào, thì trong cuộc sống hàng ngày hay trong vấn đề liên quan đến kinh tế, bạn vẫn có những quyết định dựa trên cảm tính chủ quan của mình.

Tư Duy Nhanh Và Chậm là cuốn sách nổi tiếng tổng hợp tất cả nghiên cứu được tiến hành qua nhiều thập kỷ của nhà tâm lý học từng đạt giải Nobel Kinh tế. Tác giả Daniel Kahneman sẽ cho bạn thấy những sư hợp lý và phi lý trong tư duy của chính bạn. Cuốn sách được đánh giá là “kiệt tác” trong việc thay đổi hành vi của con người.

Tư Duy Nhanh Và Chậm đã dành được vô số giải thưởng danh giá, lọt vào Top 11 cuốn sách kinh doanh hấp dẫn nhất năm 2011. Dù đây là cuốn sách có tính hàn lâm cao nhưng vô cùng bổ ích với tất cả mọi người và đặc biệt rất dễ hiểu và vui nhộn. Đã có rất nhiều cuốn sách nói về tính hợp lý và phi lý của con người trong tư duy, trong việc đánh giá và ra quyết định, nhưng Tư Duy Nhanh Và Chậm được Tạp chí Tài chính Mỹ đánh giá là “kiệt tác”.

Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí
Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí

Vì sao nên tải về cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm?

Tư Duy Nhanh Và Chậm Đây là cuốn sách hay nhất về tâm lý học. Cuốn sách là sự đúc kết những nghiên cứu đẳng cấp của Danniel Kahneman (nhà tâm lý học người Mỹ gốc Israel) trong hơn 30 năm làm việc miệt mài. Trở thành nền tảng vững chắc cho việc nghiên cứu của ngành khoa học hành vi sau này.

Một tác phẩm chuyên về tâm lý học giúp chúng ta hiểu sâu hơn về chính mình và hành vi của những người khác. Theo đó, não chúng ta có 2 hệ thống:

  • Hệ thống 1: Nghĩ nhanh, tự động, cảm tính, hành động theo suy niệm và dựa trên cơ cấu kinh nghiệm trước đó;
  • Hệ thống 2: Cơ chế nghĩ chậm lại, logic, nỗ lực có ý thức. Ở hệ thống này, cái tôi & bản ngã là cách nó vận hành, kiên nhẫn, khách quan, tiếp nhận và sự sáng tạo nằm ở đây.

Một điều hiển nhiên, đại đa số hệ thống 1 được sử dụng nhiều hơn. Quyển sách chỉ ra những sai lầm khi chỉ phát triển hệ thống 1. Nó lý giải về những quyết định ngỡ như suy tính rất cẩn thận & lý trí. Tuy nhiên, đằng sau nó là sự cảm tính, thiếu logic, không nhất quán.

Chúng ta tệ hơn những gì chúng ta tưởng và sẽ mù quáng cho đến khi nào biết về điều đó. Thật sự cái chúng ta biết còn rất mơ hồ, chỉ là tự mình phóng đại nó lên mà không biết. Sự tự tin thái quá, ảo tưởng thái quá, phóng đại thái quá về thực tế cũng được diễn giải khá chi tiết trong tác phẩm này.

Chúng ta đánh giá quá cao sự hiểu biết của mình về thế giới, bên cạnh đó là coi nhẹ vai trò của các cơ hội. Chúng bị lãng quên một cách hợp lý. Phải rồi, chúng ta sẽ không biết về tất cả những điều ấy cho đến khi chúng ta tự nhận ra qua quá trình tự rèn luyện hoặc khi may mắn đọc được những dòng phân tích đầy uyên bác trong cuốn sách này.

Cuốn sách tập trung nói về 2 cơ chế nhanh và chậm của lối tư duy trong não bộ chúng ta. Từ đó, hiểu và thấu hiểu tâm lý của bất kể người nào chúng ta muốn. Đây là một nghiên cứu mang tính chất khoa học và rất đẳng cấp. Cách diễn giải dễ hiểu và kích thích tư duy, sự sáng tạo và sự nhìn nhận khách quan mọi khía cạnh trong cuộc sống.

Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí
Review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm miễn phí

Ai nên đọc review & tải về ebook cuốn sách Tư Duy Nhanh Và Chậm?

Một quyển sách dành cho những ai mê tâm lý học chuyên sâu nói chung và cho tất cả những ai cần hiểu về chính mình

  • Bất cứ ai quan tâm tới cách tâm trí hoạt động, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét, và những điểm yếu mà tâm trí ta hay mắc phải.
  • Bất cứ ai quan tâm tới những đóng góp của người đoạt giải Nobel Daniel Kahneman đến tâm lý và kinh tế học hành vi và ứng dụng của chúng cho xã hội.

Xem thêm: Kỹ Năng Tư Duy Logic

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button