Sách - Tài liệu

Sách tư duy tối ưu đọc để tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống

Trong cuốn Tư Duy Tối Ưu – First Things First mới ra mắt tại Việt Nam, tác giả Stephen R. Covey dẫn dắt độc giả trả lời về điều ý nghĩa thật sự với cuộc sống ngoài tiền bạc, thành công.

Nếu làm việc chăm chỉ hơn mà vẫn không có kết quả, bạn phải làm cách nào?

Sách tư duy tối ưu đọc để tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống
Sách tư duy tối ưu đọc để tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống

Trong xã hội hiện đại, con người bị cuốn vào công việc, áp lực kiếm tiền. Nhiều người cho rằng mục đích sống, hạnh phúc chính là tạo dựng được thành công và tiền bạc dồi dào.

Tác giả Stephen R. Covey lại đặt ra câu hỏi là điều quan trọng với cuộc sống của mỗi người là gì? Đâu mới là điều ý nghĩa với cuộc sống ngoài tiền bạc, danh vọng. Trong sách Tư duy tối ưu, ông sẽ giúp độc giả có thêm cái nhìn mới về cách quản trị thời gian và ưu tiên thời gian cho những điều ý nghĩa.

Với độ dài hơn 484 trang, Tư duy tối ưu không chỉ là sách dạy bạn cách sử dụng tiết kiệm thời gian mà nó sẽ dẫn dắt bạn trả lời những câu hỏi – Điều gì là quan trọng nhất trong cuộc đời bạn? Và bạn đã dành đủ sự quan tâm và thời gian cho nó chưa?

Trong sách, tác giả đưa ra các ví dụ về những trường hợp thực tế mà mình đã gặp, từ chuyện gia đình, mối quan hệ với con cái, vợ chồng đến chuyện đi làm, công việc thường ngày, chuyện rèn luyện bản thân…

Tác giả cho rằng tự sâu bên trong mỗi người luôn biết mình muốn gì, nhưng đã bị tác động bởi quá nhiều từ định kiến của số đông. Vì thế, theo Stephen R. Covey để có được sự bình yên thì ta phải biết ưu tiên cho điều quan trọng nhất.

Ông cho hay con người sống không phải chỉ để trải qua một cuộc đời của riêng mình mà còn là để yêu thương, học tập và làm những việc có ích cho xã hội, để lại di sản cho thế hệ sau.

Hiện, con người chỉ chăm chăm vào sự nghiệp, vào việc có thể kiếm nhiều tiền hơn mà bỏ qua người thân yêu, những mối quan hệ cần được bồi đắp. Và chỉ đến khi tiếng chuông cảnh tỉnh vang lên – một người thân yêu đột ngột qua đời hay những mối quan hệ tan vỡ thì chúng ta mới bàng hoàng nhận ra thì đã quá muộn.

Theo tác giả vấn đề nhỏ nhặt mà ta bỏ qua lại thì có thể là hạt mầm của những vấn đề lớn sau này. Vì thế cách để tránh trường hợp này xảy ra, Stephen R. Covey khuyên bạn đọc xác định rõ điều quan trọng nhất với mình là gì. Chỉ khi bạn có trong tay chiếc la bàn của mình, bạn mới có thể xác định đúng hướng, làm đúng việc và mọi phiền não cũng sẽ không còn.

“Hai món quà thiên phú lớn nhất của chúng ta là thời gian và sự tự do để lựa chọn. Bí quyết không phải là tiêu dùng thời gian, mà là đầu tư thời gian vào con người, vào việc trao quyền, vào các dự án có ý nghĩa và những điều chính nghĩa. Nếu chúng ta tiêu dùng thời gian, nó sẽ mất đi. Nếu chúng ta đầu tư nó, chúng ta sẽ làm tăng tài sản của mình và nó sẽ đem đến phúc lành cho các thế hệ sau”- Stephen R. Covey viết.

Tư duy tối ưu giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi quan trọng đó!

Hầu hết chúng ta đều luôn cảm thấy bị thiếu thời gian, luôn gặp khủng hoảng và mất cân bằng giữa công việc và cuộc sống cá nhân, luôn cảm thấy không biết mình nên làm việc này trước hay việc kia trước.

Cuốn sách này trình bày một phương pháp quản trị thời gian hiệu quả nhất – quan điểm dựa vào nguyên tắc. Khác với phương pháp quản trị thời gian truyền thống rằng nếu làm việc với hiệu suất cao hơn, thì cuối cùng bạn sẽ kiểm soát được cuộc sống và thỏa mãn với những điều bạn mong muốn; phương pháp này ưu việt hơn, giúp bạn quyết đoán khi hành động và điều quan trọng là nó phải là kết quả của quá trình tư duy kỹ càng, sâu lắng.

Một điều khuyên hữu ích khi đọc cuốn sách này là bạn nên dừng lại và lắng nghe tiếng nói từ cả khối óc lẫn con tim của mình. Khi đã thấm nhuần và hiểu sâu sắc về sự tự ý thức, bạn sẽ có sự thay đổi. Khi đó, bạn sẽ nhìn thế giới với đôi mắt khác. Bạn sẽ nhìn các mối quan hệ với cái nhìn khác. Bạn sẽ nhìn thời gian một cách khác. Bạn sẽ nhìn bản thân mình khác trước. Chúng tôi tin rằng cuốn sách này sẽ giúp bạn có sự tăng tiến vượt trội trong việc tạo ra một cuộc sống có chất lượng cho bản thân và những người xung quanh.

Những lời khen ngợi quyển sách “tư duy tối ưu”

Nếu bạn ưa thích 7 Thói quen để thành đạt, bạn cũng sẽ thích quyển Tư duy tối ưu. Cách tiếp cận dựa vào nguyên tắc của Covey đối với quản trị thời gian thực sự đem đến cho bạn “cái la bàn” để chỉ ra điều gì là thực sự quan trọng trong cuộc đời.”

– Nolan D. Archibald Chủ tịch &CEO Công ty Black & Decker

“Điều chúng ta tin tưởng sẽ định hình cuộc sống của chúng ta! Điều khác biệt của cuốn Tư duy tối ưu là ở chỗ nó cho chúng ta thấy con tim dẫn dắt chúng ta đến đâu và vì sao lương tâm của chúng ta là cái la bàn chỉ đường cho chúng ta đi đến thắng lợi. Hãy đọc cuốn sách này để nung nấu ngọn lửa sống có ý nghĩa của bạn!”

– Anthony Robbins Tác giả cuốn Unlimited Power

“Thiết thực, giàu trí tuệ bậc nhất chính là nội dung cuốn sách mới nhất của Stephen Covey, Tư duy tối ưu. Một quyển sách bạn cần phải đọc vì sự vững bền của gia đình bạn!”

– Robert H. Schuller Giáo sĩ Nhà thờ Crystal

“Với sự sâu sắc và sức lôi cuốn, Tư duy tối ưu chiếu ánh sáng chói lọi vào tình cảnh mờ mịt của các kỹ thuật quản trị thời gian. Thay vì chỉ nhìn vào từng mẩu của cuộc sống, nay chúng ta nhìn thấy toàn bộ cả bức tranh. Quyển sách này giống như một đòn bẩy có thể giúp bạn thay đổi thực sự cuộc sống của mình.”

– Scott DeGarmo Tổng biên tập tạp chí Success

“Những thành công lớn nhất trong cuộc đời tôi có được là dựa vào các nguyên tắc làm thay đổi cuộc đời mà Stephen Covey đã chỉ ra trong cuốn Tư duy tối ưu.”

– Steve Young Cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ

Sức mạnh bắt nguồn từ các nguyên tắc.

Chúng tôi tin rằng nội dung cuốn sách này sẽ giúp bạn thoát khỏi sự ràng buộc của chiếc đồng hồ và khám phá ra cái la bàn của chính mình. Chiếc la bàn này sẽ giúp bạn sống, yêu thương, học tập, và để lại một di sản lớn và lâu bền với niềm vui bất tận.

Nguồn tổng hợp

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button