Tư duy kinh doanh

Tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam

Tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam như thế nào? Điều gì giúp họ thành công trên thị trường trong nước? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé.

Để thành công trong con đường kinh doanh, những doanh nhân này chắc chắn đã trải qua không ít những vấn đề và rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những lối tư duy kinh doanh tạo nên bứt phá của những doanh nhân người Việt.

Tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam

Theo nhiều nghiên cứu của những chuyên gia, từ những thành tựu đạt được của những người này họ đã chỉ ra 7 nguyên tác trong tư duy kinh doanh thành công ở nước ta. Thực hiện theo các bước này, công việc kinh doanh của bạn sẽ cải thiện tốt hơn từ đó mang lại nguồn tài chính dồi dào hơn.

tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam
Tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam
1. Muốn kinh doanh thành công trước tiên phải làm người đứng đắn

Muốn kinh doanh trước tiên phải là người thật sự có tâm, đây là điều tiên quyết nếu muốn làm người thành công. “Vừa có tài, vừa có đức” mới làm nên những chuyện lớn.

Đức là một điều quan trọng, nhiều người thất bại không phải vì tài chưa đủ mà là do đức của họ chưa tới đâu. Phải là một con người hoàn chỉnh thì bạn mới biết cách giải quyết tình huống, đưa ra hướng kinh doanh lợi nhuận và trong sạch. Điều quan trọng đòi hỏi bạn phải lĩnh ngộ được cuộc sống và cảm nhận sâu sắc hơn.

2. Kinh doanh cần sự linh hoạt và thay đổi
CHRO PACE 2 3
Tư duy kinh doanh thông minh sẽ mang lại lợi nhuận

Các nhà kinh doanh thành công tại nước ta đều trả lời một đáp án duy nhất khi được hỏi về quy luật kinh doanh là quy luật kinh doanh chính là không có quy luật. Muốn đem về nhiều lợi nhuận bắt buộc bạn phải linh hoạt, mềm dẻo về chiến lược, biến hoá để phù hợp với từng hoàn cảnh đặc trưng.

Thị trường, cuộc sống biến đổi theo từng giây, từng giờ do đó nếu muốn đứng im bạn cũng khó lòng làm được. Linh hoạt, sáng tạo chính là nền tảng nảy ra những ý tưởng mới, táo bạo hơn và mang lại kết quả đáng mong đợi.

3. “Khổ trước sướng sau” dù là sếp nhưng trong giai đoạn khởi nghiệp phải “nằm gai nếm mật”

Trải qua khó khăn, gian nan mới có thể mới có thể làm nên chuyện lớn. Tấm gương điển hình là ông Phạm Nhật Vượng, nếu có tìm hiểu bạn sẽ biết được những gì ông đạt được ngày hôm nay chính là nhờ trải qua muôn vàn khó khăn, trắc trở.

Đây là giai đoạn rất dễ nản của những người mới khởi nghiệp, nếu không vượt qua được bạn sẽ không thể nào với tới thành công. Giỏi chịu đựng được những điều này bạn mới có thể có đủ sức để chống chội với những điều to lớn hơn ở sau này.

4. Có tinh thần tiên phong đi đầu, dám kiếm tiền

Trong kinh doanh không thể không nhắc tới yếu tố mạo hiểm, bởi những điều mới lạ luôn mang lợi nguồn lợi lớn nhất nhưng cũng không kém phần rủi ro. “Mạnh dạn thì thành công mà rụt rè thì chết đói”, nếu cảm thấy có phần lớn cơ hội để hãy mạnh dạn dấn thân vào thử sức. Nếu thành công đây chính là thành tựu, nếu thất bại đây chính là bài học kinh nghiệm quý giá cho bạn về sau.

5. Biết nắm bắt cơ hội kiếm tiền
a43a5c7c 4
Nắm bắt cơ hội, chóp đúng thời cơ

Tốc độ chóp lấy thời cơ cũng là một yếu tố cơ bản quyết định tiến độ phát triển của doanh nghiệp đó. Kinh doanh chính là tư duy nắm bắt cơ hội để kiếm lợi, bạn có thể thấy đa số nhãn hàng ngày nay nhanh chóng bắt “trend” rất nhanh để kích cầu từ người tiêu dùng.

Đi trước một bước, dẫn đầu trước một bước, trong thời đại cạnh tranh ngày nay “cá lớn nuốt cá bé” cho nên tốc độ đã trở thành một yếu tố quyết định thành bại quan trọng nhất. Nhanh chóng phát hành những sản phẩm của mình ra thị trường để giảm thiểu nguy cơ trùng lặp trước đó, điều này giúp bạn chiếm lĩnh thị trường trước các đối thủ.

6. Có tầm nhìn chiến lược, nhân định được tình hình

Cơ hội kinh doanh luôn tồn tại xung quanh chúng ta, quan trọng là bạn có đủ tinh tế để phát hiện vấn đề đầu tiên. Lý do thành công của số nhiều doanh nhân Việt chính là khả năng nhìn sự việc với con mắt tinh tường và đưa ra chiến lược đầu tiên để nắm bắt đầu tiên. Như câu nói nổi tiếng của tỷ phú Jack Ma “Kinh doanh ngày càng khó làm, nhưng càng khó thì cơ hội càng cao, mấu chốt là ở tầm nhìn”. Hãy tận dụng những phát hiện tinh tế đó tạo thành cơ hội kiếm tiền.

7. Các mối quan hệ trong xã hội giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh

Các mối quan hệ trong xã hội chính là một tài sản quan trọng không kém bên cạnh vốn kinh doanh. Nhiều tình huống, các mối quan hệ chính là nguồn tài chính hoặc là tác nhân thay đổi cục diện tình hình kinh doanh của bạn trở nên khởi sắc hơn. Tốt nhất trong quá trình tạo dựng sự nghiệp đừng bỏ qua việc thiết lập mạng lưới các mối quan hệ lợi ích làm ăn với nhau. Đây là một phần lý do thành công và tồn tại lâu dài của nhiều doanh nghiệp lâu năm.

Trên đây là những tư duy kinh doanh của doanh nhân Việt Nam cũng như những doanh nghiệp trên thị trường nói chung. Kinh doanh đòi hỏi rất nhiều yếu tố cầu thành nhưng nếu cố gắng trang bị đầy đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ đến được cánh cửa thành công.

 

 

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button