Tư duy kinh doanh

Tư duy kinh doanh của người Mỹ như thế nào?

Tư duy kinh doanh của người Mỹ có gì mà khiến cho đa số tỷ phú hàng đầu thế giới đều khởi nghiệp tại đây. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nguyên tắc trong kinh doanh của những doanh nhân ở xứ xở “cờ hoa” nhé. Nếu bạn đang quan tâm về những bí mật làm giàu của các tỷ phú thì đây chính là bài viết dành cho bạn.

Mỹ là đất nước có nhiều vị tỷ phú giàu nhất thế giới, vậy điều gì trong kinh doanh khiến họ thành công đến như thế? Muốn làm giàu có khó không? Phải giữ lập trường tư duy kinh doanh ra sao để có thể đạt được những thành công như họ?

Nguyên tắc trong tư duy kinh doanh của người Mỹ
Nguyên tắc trong tư duy kinh doanh của người Mỹ

Làm giàu là một chuyện không hề đơn giản, nếu nhận định đúng thì đây là một việc khó. Không có con đường thành công nào “trải đầy hoa hồng” để có được cơi ngơi như hôm nay, họ đã phải nếm trải vô số lần thất bại cũng như sai lầm. Thông thường, thời gian trung bình để trở thành triệu phú của người Mỹ là 5 – 10 năm, qua những trường hợp này các chuyên gia đã phân tích được một số nguyên tắc chung trong tư duy kinh doanh của người Mỹ.

Nguyên tắc trong tư duy kinh doanh của người Mỹ

1. Định hướng trong suy nghĩ là mình sẽ thành công và trở thành người giàu có

Điều này được nhắc đến đầu tiên là vì thông thường những vị tỷ phú khi khởi nghiệp đều có lòng tin và tham vọng mình trở nên giàu có. Giữ cho mình một mục đích, một mục tiêu phấn đấu sẽ thôi thúc bạn cố gắng làm việc hơn. Đức tin là yếu tố tin thần quan trọng giúp bạn dám đương đầu với khó khắn và thử thách ở phía trước.

2. Thoát ly tư duy nghèo nàn và tiêu cực

Không có ít cơ hội kiếm tiền trong thị trường ngày nay, quan trọng là bạn có đủ tinh tế để nhìn thấy tiềm năng đó hay không. Một trong những điều quan trọng trong tư duy kinh doanh chính là thoát khởi tư duy nghèo nàn, bi quan để có cái nhìn đúng đắn hơn về việc kiếm tiền. Nếu muốn trở thành người giàu thì trước tiên bạn phải không có tư duy nghèo đầy tiêu cực trong tâm trí.

photo1591588386757 1591588386855 crop 15915884925581674605421.jpg 3
Thoát khỏi suy nghĩ nghèo nàn bởi điều này có thể khiến bạn thụt lùi

Mấu chốt của sự giàu có theo các tỷ phú Mỹ chính là sự tiết kiệm, bạn có thể thấy phần lớn những tỷ phú không hề phung phí vào những thú vui. Thay vào đó, họ dành những khoảng này cho các lĩnh vực đầu tư sinh lời hoặc đơn giản chỉ là lối sống giản dị, tiết kiệm. Hãy tỉnh táo và kiểm soát mục đích dùng tiền của bản thân sao cho hợp lý.

3. Hãy xem việc trở nên giàu có là nhiệm vụ cấp thiết khi bạn bắt tay vào kinh doanh

Nỗ lực đi lên từ hai bàn tay trắng chính là nhiệm vụ của những người mới bắt đầu khởi nghiệp. Hãy đặt ra cho mình nhiệm vụ và lý do phải giàu có để nhắc nhở bản thân. Những tỷ phú thường tư duy kinh doanh tạo ra lợi nhuận để thoát khởi sự nghèo túng cùng với đó là họ sẽ đống góp lợi nhuận cho hoạt động xã hội hoặc đầu tư nghiên cứu những công trình khoa học mang tầm nhân loại.

Bạn giàu có không chỉ mỗi bạn hưởng lợi mà còn giúp cho nhiều người khác. Ngoài ra, giàu có chính là khẳng định bản thân thành công, thành quả cố gắng của bạn được công nhận. Do đó, hãy dành thời gian lên kế hoạch cho tư duy kinh doanh cũng như nhiệm vụ cấp thiết để trở nên giàu có.

4. Hãy đầu tư thay vì chi tiêu hoang phí và không cần thiết

Tiêu sài là một hoạt động đi ngược lại với quy tắc trong tư duy kinh doanh của người Mỹ, bởi theo nhiều tỷ phú quan niệm rằng tiêu sài thông minh chính là đầu tư sinh lợi lâu dài. Không nên chi tiền một cách vô tội vạ thay vào đó hãy chi tiền có mục đích và tính toán rõ ràng. Thay vì bỏ tiền ra mua một chiếc xe sang hãy đầu tư mua một căn nhà để cho thuê kinh doanh kiếm lợi từ năm này qua năm khác. Hoạt đơn giản là chờ đợi đến thời điểm bất động sản tăng để bán.

dau tu tien nhan roi feature 4
Đầu tư đúng chỗ là cách sử dụng tiền thông minh

Tiêu tiền theo cách của người giàu thì cần phải thận trọng từng chút một, bởi họ biết để có được như ngày hôm nay, họ đã trải qua rất nhiều khó khăn. Quý trọng đồng tiền và sử dụng đúng giá trị mục đích thì mới là tư duy kinh doanh khôn ngoan. Việc bỏ tiền của người giàu sẽ duy chỉ cho việc sinh ra lợi nhuận.

Ngoài ra, không ít trường hợp đầu tư mạo hiểm trong tư duy kinh doanh của người Mỹ, họ cho rằng những điều tưởng khó khăn nhưng thật sự rất dễ dàng nếu nhìn nhận đúng hướng. Do đó, trong kinh doanh không thể thiếu yếu tố mạo hiểm nhưng những trường hợp này là mạo hiểm đi đôi với hiểu biết. Tiêu tiền như thế nào rất quan trọng, cho nên hãy tính toán thật cẩn thận trước khi dấn thân vào bất cứ thứ gì.

Trên đây là một số quy tắc trong tư duy kinh doanh của người Mỹ. Làm giàu thật sự không đơn giản bởi đây là việc kết hợp nhiều yếu tố và vận dụng nhiều kiến thức tư duy nền tảng. Để thành công hãy cố gắng bắt đầu từ bây giờ bạn nhé, chúc bạn sẽ sớm đạt được mục đích của mình.

 

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button