Tư duy kinh doanh

8 tư duy kinh doanh của người thành công giúp bạn thay đổi cuộc sống

Nguồn tài chính của bạn sẽ trở nên dồi dào nhờ những tư duy kinh doanh của người thành công dưới đây!

Tư duy kinh doanh của người thành công cho họ những lối đi riêng. Dù bạn đang hoạt động trong lĩnh vực khác hay đang có ý định khởi nghiệp, áp dụng những tư duy hữu ích này sẽ giúp bạn “cá kiếm” được rất nhiều đấy!

1. “Thương đạo” là “nhân đạo”

Kinh doanh không chỉ là kiếm tiền thật nhiều mà còn là bạn tạo ra giá trị gì cho xã hội. Muốn kinh doanh giỏi, trước hết bạn phải học cách làm người tử tế. Người có tầm thì phải có tâm. Nhiều người dễ dàng thất bại không phải vì họ không đủ giỏi, khôn ngoan mà vì cái đức, cái tâm của họ chưa đủ.

Người ta thường phải dành cả đời để học làm người. Cái tâm đã đủ thì tài khí sẽ trở nên thịnh vượng, công việc kinh doanh sẽ phát đạt hơn. Người kiếm tiền, kinh doanh bất chính thì sớm muộn gì cũng gặp quả báo. Họ “phất’ lên nhanh chóng như diều gặp gió thì cũng khó lòng duy trì được công việc dài lâu.

2. Phải linh hoạt, thích ứng trong kinh doanh

Thương trường luôn luôn biến động. Người biết nắm bắt thời cơ và linh hoạt ứng biến sẽ nắm chắc phần thắng. Có thể thấy, khi thời đại công nghệ số ngày càng chiếm ưu thế, các doanh nghiệp buộc phải chuyển mình theo dòng chảy của thế giới, học cách áp dụng công nghệ để không tụt lại phía sau.

Tỷ phú Hồng Kông – Lý Gia Thành cho rằng không có cái gọi là quy luật bất biến trong kinh doanh muốn làm doanh nghiệp bạn phải linh hoạt, nhanh nhẹn, biến hóa khôn lường và không được phép tư duy theo lối mòn, suy nghĩ cố hữu.

10 bi quyet giup ban nuoi duong tu duy khoi nghiep dung dan bytuong com 3
Không có cái gọi là quy luật bất biến trong kinh doanh.

Muốn có chỗ đứng vững vàng trên thị trường, bạn phải tạo nên các sản phẩm “độc môn”, nhưng “một mánh mới, ăn cả trời”. Hôm nay, bạn đứng nhất, ngày mai sẽ có người đứng nhất hơn. Thế giới vẫn chuyển động khi bạn mãi mê đắc thắng. Tư duy kinh doanh của người thành công là phải luôn đổi mới, linh hoạt và không ngừng thích nghi.

3. Vấn đề lớn – Cơ hội lớn

Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, bạn phải chịu những cảm giác không ai chịu được. Tư duy kinh doanh của người thành công là muốn làm lớn phải biết chịu đựng khó khăn và gian khổ. Với những ai đang khởi nghiệp thì đây là giai đoan bạn cần phải có sức chịu đựng giỏi nhất, có gan làm ông chủ thì cũng phải ngủ được trên sàn đất. Muốn gây dựng sự nghiệp không thể chỉ trong ngày một ngày hai mà là cả quá trình dài cần bạn bỏ ra rất nhiều nỗ lực.

Muốn chinh phục đỉnh núi cao thì phải đi những con đường không bằng phẳng và nguy hiểm. Vấn đề lớn sẽ đi kèm với rủi ro, nhưng đó là một phần không thể thiếu trong kinh doanh. Vượt qua được rủi ro, đối mặt với vấn đề sẽ tạo ra bước chuyển mình cho doanh nghiệp của bạn. Hãy biến rủi ro thành thách thức, từ thách thức hóa cơ hội. Nhìn thấy được những điều không ai thấy sẽ giúp bạn nắm bắt cơ hội, giảm thiểu rủi ro.

Trong kinh doanh, bạn khó mà tránh khỏi những thất bại. Có người thất bại đến hàng trăm, hàng nghìn lần nhưng vẫn không ngừng nỗ lực. Khi đối mặt với thất bại, bạn đừng đổ lỗi cho người khác, hãy chấp nhận thất bại và bước tiếp. Thất bại và khó khăn cho bạn những bài học đắt giá. Luôn mỉm cười đối mặt với khó khăn và giữ cho mình cái đầu lạnh là một tư duy mà doanh nhân cần có.

4. Dám khác biệt, dám là người tiên phong

Lỗ Tấn từng nói: “Trên đời này làm gì có đường, người ta đi mãi thì thành đường thôi”. Tư duy kinh doanh của người thành công là phải trở nên bản lĩnh, dám mạo hiểm để trở thành người tiên phong. Bạn không được từ bỏ khi có cơ hội kinh doanh. Thương trường không dành cho kẻ yếu hèn.

Trở thành nhà lãnh đạo đồng nghĩa bạn phải đứng ở nơi đầu sóng ngọn gió. Con thuyền đi ngược chiều gió thì mới di chuyển được, người dám khác biệt thì mới tạo nên vị thế. Dám nghĩ, dám làm thôi chưa đủ, mà bạn còn phải dám là người tiên phong trong mọi hoàn cảnh.

5. Nhân mạch là kim mạch

Bất kỳ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần phải có những mối quan hệ. Giống như việc bạn có quan hệ tốt với một khách hàng, họ sẽ giới thiệu cho bạn thêm nhiều khách hàng khác. Quan hệ xã hội sẽ tạo nên giá trị và sự giàu có cho bạn.

Việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một mạng lưới quan hệ hữu ích. Từ đó, bạn sẽ tìm kiếm, nắm bắt và sử dụng các cơ hội kinh doanh. Đây là một lý do tại sao những người lớn tuổi, quan hệ xã hội rộng lại có nhiều khả năng thành công hơn.

getty 827312892 2000112520009280120 379918 4
Việc kiếm tiền sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một mạng lưới quan hệ hữu ích.

6. Nắm bắt cơ hội kinh doanh, nhận định đúng đắn thời thế

Cơ hội kinh doanh của mỗi người là như nhau, nhưng cơ hội hiếm thì không có sẵn. Tư duy kinh doanh của người thành công là phải có sự quan sát tinh tường, giỏi phán đoán tình huống và hành động quyết đoán thì mới có thể nắm bắt thời thế của mình và tạo ra lợi nhuận. Kẻ chiến thắng là kẻ biết thức thời. Jack Ma từng nói: “Kinh doanh ngày càng khó làm, nhưng càng khó thì cơ hội càng cao, mấu chốt là ở tầm nhìn.”

7. Dĩ “nhanh” vi bản

Biết linh hoạt, thích ứng trong kinh doanh sẽ giúp bạn dự đoán được tương lai, nhìn trước được những cơ hội lớn và nắm bắt nó. Thương trường là nơi cá lớn ăn cá nhỏ, cá nhanh ăn cá chậm, tốc độ là một trong những yếu tố quyết định sự phát triển của doanh nghiệp.

Dù bạn có đang kinh doanh hay không, “bắt trend” là điều không thể tránh khỏi nếu bạn không muốn tụt hậu. Tất nhiên, bạn không nên sa đà vào xu hướng mà quên đi giá trị thực sự mà mình đang theo đuổi. Hãy nắm bắt cơ hội kinh doanh, tạo ra sản phẩm và chiếm lấy thị trường trước khi “đất chật người đông”.

8. Tin tưởng vào bản thân

Thái độ của bạn chính là chìa khóa quyết định sự thành công. Thế giới không thay đổi nhưng thái độ của bạn sẽ quyết định thế giới. Đây là tư duy kinh doanh của người thành công mà bạn cần phải áp dụng. Thái độ tiêu cực sẽ làm giảm thành công của bạn, khiến bạn nhục chí và bỏ cuộc dễ dàng. Nhưng thái độ tích cực, tin tưởng vào bản thân sẽ cho bạn niềm tin để bước tiếp. Bí quyết kinh doanh thành côngcủa nhiều người, trong đó có Adam Khoo đều dựa vào việc thay đổi thái độ và thay đổi những điều suy nghĩ về bản thân mình.

Tư duy là chiếc bàn là giúp bạn đi đúng hướng và đạt được thành công. Chúng là nguồn sức mạnh giúp bạn không ngừng tiến về phía trước. Hy vọng những tư duy kinh doanh của người thành công được đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn sớm đạt được mục tiêu của mình.

DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button