Rèn luyện tư duy

Tư duy thôi ngụy biện vượt khó thời Covid-19

Đại dịch Covid-19 gây ra nhiều khó khăn trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, khiến tình trạng thừa nhân lực ngày càng tăng, nhiều dự án bị cắt giảm ngân sách, đình chỉ, đóng băng hoặc hủy bỏ. Trong tình huống này, tư duy thôi ngụy biện sẽ giúp mỗi người trong chúng ta vượt qua giai đoạn đầy trở ngại.

 

Mọi người đều có những ngày “muốn từ bỏ” không muốn làm gì cả, vì mỗi người trong chúng ta đều là một con người bình thường. Tư duy thôi ngụy biện sẽ giúp bao quát mọi việc dưới góc nhìn khách quan kiểm soát và tận dụng tối đa mọi tình huống dù tốt hay xấu với 2 bước sau:

Tư duy thôi ngụy biện vượt khó thời Covid-19

Tư duy thôi ngụy biện – Đặt mục tiêu rõ ràng, kiên trì hành động

Bạn hãy đặt mục tiêu rõ ràng hàng ngày, hàng tuần về những gì bạn muốn đạt được, việc này có thể làm tại nơi làm việc cũng như cuộc sống hàng ngày.

Điều quan trọng là bạn nhận thức được mình đã quyết định tự chịu trách nhiệm và làm hết sức với mọi việc. Mọi kết quả đều đến từ nỗ lực của bạn. Nếu chưa có việc làm, hãy đặt mục tiêu ứng tuyển một số vị trí nhất định, cập nhật hồ sơ và viết blog nghiệp vụ, mở rộng mạng lưới qua LinkedIn,…

Trong giai đoạn có nhiều biến động, mọi thứ đều không chắc chắn như hiện nay, việc thiết lập mục tiêu cho phép bạn tập trung tối đa thời gian của mình và rồi kết thúc một ngày với tâm lý: ít nhất tôi cũng đã kiểm soát được những gì mình có thể kiểm soát. Bạn cũng sẽ cảm thấy thêm phần trách nhiệm để đạt được mục tiêu ngày kế tiếp. Đây chính những phần nhỏ góp phần giúp bạn tiếp tục phát triển trong những ngày tiếp theo.

Phát triển và nhân rộng thành tích

Khi không còn viện lý do cho việc tại sao mọi thứ không theo ý mình, bạn sẽ có thể nhìn ra các nguyên nhân hoặc kết quả chỉ số làm nên các thành công mình từng đạt được.

Nếu một quy trình nào đó đã có ích một lần, nó có thể được tận dụng và phát triển thêm lần nữa. Không có cảm giác nào tốt hơn việc biết chính xác những gì bạn nên làm và hoàn toàn kiểm soát để hoàn thành việc đó. Bạn sẽ cảm thấy mình tràn đầy sức mạnh và quyền năng và đầy bản lĩnh.

Từ bây giờ, bạn hãy làm quen với tư duy thôi ngụy biện, bắt tay vào đặt mục tiêu và hành động. Mỗi người có thể thực hiện và thử đón nhận mọi diễn biến, tận hưởng quá trình và xem việc “thôi ngụy biện” cho chính bản thân mình đưa bản thân đạt đến tầm cao nào trong sự nghiệp.

Nguồn Careerbuilder

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button