Rèn luyện tư duy

Tư duy về tiền cách giúp bạn quản lí tài chính hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách quản lý chi tiêu và tài chính hiệu quả. Tại sao bạn không rèn luyện tư duy về tiền giúp đưa ra các quyết định chính xác.

Bạn muốn biết điều gì khiến một người thành công về tiền bạc trong khi người khác từ bỏ? Rất đơn giản: Đó là tư duy về tiền bạc của họ.

Tư duy về tiền cách giúp bạn quản lí tài chính hiệu quả

Bạn có thể đang tiêu ít hơn mức thu nhập, có một quỹ khẩn cấp… – những nguyên tắc được nhắc đi nhắc lại trong việc quản lý tài chính cá nhân. Nhưng những điều này không quan trọng nếu bạn không tin rằng có thể sống theo cách đó hoặc nếu bạn không có động lực để sống theo cách đó.

Vậy tư duy về tiền là gì?

Những người có tư tưởng tiền bạc lành mạnh tin vào những điều như:

Tôi không cần phải so sánh mình với người khác., Tôi có quyền tự do chi tiêu, nhưng tôi cũng có thể nói với mình là không mua sắm. Tôi có thể đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Tôi thích giúp đỡ những người đang gặp khó khăn bằng cách cho đi một cách hào phóng.

Tư duy về tiền bạc định hình về nợ nần, thái độ của bạn đối với những người kiếm được ít hoặc nhiều tiền hơn hơn bạn, mức độ bạn có thể cho đi dễ dàng, khả năng tự tin đầu tư của bạn

Tư duy về tiền được hình thành như thế nào?

Tư duy về tiền của bạn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, trong đó những trải nghiệm cá nhân bạn đóng một vai trò lớn. Ví dụ như một công việc bán thời gian khi bạn còn trẻ, cách bố mẹ bạn dạy bạn về chi tiêu và tích góp tiền bạc.

Nghĩ về cách xử lý tiền bạc trong gia đình bạn lớn lên sẽ giúp bạn hiểu được nền tảng cho niềm tin của mình về tiền. Nếu bạn đã kết hôn, điều này cũng có thể giúp bạn giải quyết tận gốc những mâu thuẫn tiền bạc mà bạn và bạn đời có thể mắc phải. Kinh nghiệm của vợ/chồng của bạn có lẽ hoàn toàn khác so với của bạn, nghĩa là cả 2 đang có những khía cạnh khác nhau.

Tầm quan trọng của việc hiểu tư duy về tiền của bạn

Một nghiên cứu được thực hiện trên 10.000 triệu phú, và 97% họ tin tưởng, đợi chờ. . . rằng họ có thể trở thành triệu phú. Họ tin rằng nó nằm trong tầm kiểm soát, họ đã nắm giữ chìa khóa thành công. Và chính suy nghĩ đó là điều khiến họ thành không – không phải tài sản thừa kế, giáo dục…

Cách thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc

Bởi theo thời gian và thông qua thói quen quản lý tài chính lành mạnh, bạn sẽ học được rằng ngân sách không giới hạn sự tự do của bạn, ngược lại nó mang lại cho bạn sự tự do.

Không phải tất cả chúng ta đều giống nhau, vì vậy bạn phải buộc bản thân phải lập ngân sách hàng tháng có thể không làm thay đổi suy nghĩ của bạn. Dưới đây là những cách tốt nhất giúp thay đổi suy nghĩ của bạn về tiền bạc theo chiều hướng tích cực.

1. Đọc sách

Đọc sách

“Bạn sẽ là người giống như hiện tại trong một năm, ngoại trừ những người bạn gặp và những cuốn sách bạn đọc.” đó là chia sẻ của diễn giả về lãnh đạo Charles Jones. Nếu bạn muốn cho bộ não của mình cơ hội thay đổi và phát triển, hãy chọn một cuốn sách hay giúp bạn có suy nghĩ tích cực.

Xem thêm: Sách tư duy tối ưu đọc để tìm ra ý nghĩa trong cuộc sống

2. Suy nghĩ về cuộc sống của bạn cho đến bây giờ và tự hỏi bản thân

Đặt những câu hỏi về tài chính để hỏi bản thân mình:

  • Một điều mà cha mẹ bạn sử dụng mà bạn muốn học tập là gì?
  • Liệu mua vật dụng này có cần thiết vào lúc này?
  • Điều mà bố mẹ bạn sử dụng tiền và bạn muốn làm khác đi là gì?
  • Bạn đã nghe và thấy gì về việc tiền ngày một lớn lên?
  • Viết lại câu trả lời của bạn vào sổ và xem bạn cần thực hiện những thay đổi nào?

3. Cho đi là nhận lại

Tư duy về tiền bạc làm từ thiện

Thiện nguyện giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn là niềm vui lớn nhất mà bạn có thể có với tiền bạc. Và đó cũng là một cách đã được chứng minh để thay đổi suy nghĩ về tiền bạc của bạn. Nó đưa bạn từ ích kỷ sang vị tha, bao dung.

Hãy thử làm từ thiện – ngay cả khi bạn không quá khá giả! Hãy thử cam kết hỗ trợ một số tiền để giúp đỡ một tổ chức hoặc cá nhân đang gặp khó khăn theo tuần hay tháng.

4. Có niềm tin rằng thành công sẽ tới

Bất kể mức thu nhập của bạn là bao nhiêu, bạn xuất thân từ một gia đình làm nông hay trí thức, bạn đang sinh sống ở vùng quê hay thành phố, bạn có sức mạnh để tạo nên thành công của chính mình. Hành vi của bạn sẽ tuân theo niềm tin của bạn, giúp bạn dễ dàng tuân theo những thói quen tốt. Và theo thời gian, toàn bộ quan điểm của bạn sẽ thay đổi theo hướng tích cực và tốt hơn.

5. Hãy mơ về việc nghỉ hưu của bạn

Hình dung cuộc sống của bạn khi về già an nhàn và tận hưởng những chuyến du lịch hay một ngôi nhà nhỏ ở vùng quê yên bình ngay hôm nay. Nhà văn Chris Hogan nói, “Nếu bạn có thể nhìn thấy giấc mơ của mình đến từng chi tiết – nếu bạn có thể nhìn vào nó – thì tôi biết bạn có thể tập trung nỗ lực cần thiết để đạt được những con số của mình.”

 

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status

Related Articles

Back to top button